BTC Hoa hậu Việt Nam: 'Có chủ mưu giúp Nguyễn Thị Thành làm giả hồ sơ'

Trước cơ quan công an, bác sĩ và nha sĩ của nữ thí sinh thừa nhận họ giúp cô khai gian lý do làm tám chiếc răng để qua mặt ban tổ chức.

Chiều 15/8, tại TP HCM, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 họp báo công bố thông tin xoay quanh ồn ào liên quan đến các thí sinh rời khỏi cuộc thi thời gian qua. Trong đó, trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thành là nội dung trọng tâm buổi họp.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức - khẳng định Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận thiện ý của ban tổ chức khi được đề nghị tự rút khỏi cuộc thi. Về lời cô tường trình làm lại tám chiếc răng do bị tai nạn, cơ quan công an vào cuộc điều tra. Kết quả, lần lượt các bác sĩ và nha sĩ đều thừa nhận họ đã chứng nhận hồ sơ giả cho Nguyễn Thị Thành do được người quen của cô nhờ vả. "Thực tế, Nguyễn Thị Thành không bị ngã gãy răng. Cô đã đi làm răng thẩm mỹ", ông Lê Xuân Sơn kết luận.

Theo ban tổ chức, Nguyễn Thị Thành và những người đứng sau cô đã phát tán nhiều tin tức nhằm bôi nhọ các thành viên ban tổ chức. "Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước công chúng và nhà tài trợ. Do đó, chúng tôi buộc lòng phải phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ của thí sinh này".  

Ban tổ chức cho biết đã tạo điều kiện cho Thị Thành rút lui trong êm đẹp, nhưng cô đã không chấp nhận thiện ý ban tổ chức.
Ban tổ chức cho biết đã tạo điều kiện cho Thị Thành rút lui trong êm đẹp, nhưng cô đã không chấp nhận thiện ý ban tổ chức.

Người đại diện ban tổ chức cho biết thêm, từ lời khai của nhiều người liên quan đến việc làm giả hồ sơ cho Nguyễn Thị Thành, cơ quan công an còn đang điều tra một bầu sô và một hoa hậu  vì có dính líu đến vụ việc bôi nhọ ban tổ chức.

"Chúng tôi sẽ nhờ công an điều tra đến nơi đến chốn. Còn việc có công khai danh tính của hoa hậu và bầu sô này hay không phụ thuộc vào sự hợp tác của họ với ban tổ chức và cơ quan chức năng", ông Sơn nói. 

Sau khi có kết luận điều tra rõ ràng về những người đứng sau Nguyễn Thị Thành, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam sẽ gửi công văn về ngôi trường ở Hà Nội - nơi cô gái này đang theo học, đồng thời gửi thư đến các cơ quan chức năng đề nghị biện pháp xử phạt dành cho hoa hậu liên quan đến vụ việc, kể cả có thể cấm người này hoạt động ở làng giải trí trong thời gian nhất định.

Ông Lê Xuân Sơn và bà Phạm Kim Dung.
Ông Lê Xuân Sơn và bà Phạm Kim Dung.

Về thông tin cuộc thi loại một số thí sinh tiềm năng vì nhiều lý do chưa rõ ràng, bà Phạm Kim Dung - Phó ban tổ chức - khẳng định: "Chúng tôi đang làm việc minh bạch, công tâm và công bằng. Thí sinh đi thi được ban tổ chức lo lắng hết sức, từ việc ăn ở, váy áo đến trang điểm... Em nào càng không có điều kiện chúng tôi càng quan tâm hơn vì không muốn các em tủi thân. Nếu để xảy ra tai tiếng gì liên quan đến ban tổ chức, chắc chắn các nhà tài trợ sẽ quay lưng với chúng tôi". 

Ngoài Nguyễn Thị Thành, ngày 15/8, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (số báo danh 323) cũng phải ngừng thi vì không đáp ứng tiêu chí có "vẻ đẹp tự nhiên". Ban tổ chức cho biết Ngọc Vân vui vẻ rời khỏi sự kiện.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam mong muốn tiếp nhận mọi lời khiếu nại, tố cáo từ chính danh đến nặc danh xoay quanh cuộc thi. "Từ các lời tố này, chúng tôi sẽ hợp tác với cơ quan điều tra để tiến hành xác minh nhằm bảo đảm công bằng cho thí sinh", ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Theo vnexpress.net

Tin mới

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.