BTV Quỳnh Hoa VTV xin lỗi sau bài viết gây bão trên Facebook

Hàn Triệt 29/09/2022 16:28

Sau khi gây tranh cãi với chia sẻ về cơn bão trên trang cá nhân, BTV - MC Quỳnh Hoa "Chào buổi sáng" đã lên tiếng xin lỗi vì gây những hiểu nhầm không đáng có này.

Sáng 28/9, BTV Quỳnh Hoa gây tranh cãi khi viết trên trang cá nhân: "24h không ngủ, một đêm thức trắng. Một tiếng một bản tin trực tiếp. Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão". Ngay bài đăng chỉ vài phút, Quỳnh Hoa đã chỉnh sửa lại từ ngữ cho đúng mực. Tuy nhiên, sự việc đã bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt ngay sau đó. Cũng có ý kiến bênh vực Quỳnh Hoa cho rằng, nữ BTV chỉ vô tình chứ không có ý xấu. Quỳnh Hoa phải khóa Facebook vì những bình luận trái chiều.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, BTV Quỳnh Hoa chia sẻ: "Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người, đến các khán giả, đặc biệt là khán giả miền Trung. Từ tận đáy lòng tôi rất xin lỗi vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới các khán giả và vô tình lại có thái độ không phù hợp trước nỗi đau của bà con đồng bào miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất mát do bão".


Nữ BTV - MC cũng giải thích, sau 24 tiếng làm việc xuyên đêm, đưa tin cập nhật kịp thời về cơn bão đến khi bão suy yếu như đúng dự báo, bản thân cô chỉ muốn được chia sẻ chút niềm vui sau khi hoàn thành công việc trên trang cá nhân. "Tuy nhiên trong lúc hưng phấn lại diễn tả chưa hết ý nên đã gây ra hiểu lầm trong thời điểm vô cùng nhạy cảm. Bản thân tôi cũng đã nhanh chóng nhận ra và ngay lập tức sửa lại bài viết để diễn giải đúng ý của mình.

Qua sự việc này tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân mình. Tôi cũng nhận thức rằng sơ suất của mình đã ảnh hưởng đến nỗ lực của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc đưa thông tin về thiên tai đến bà con đồng bào miền Trung. Tôi cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến những đồng nghiệp vất vả tác nghiệp tại hiện trường cũng như toàn ekip đã thức thâu đêm suốt sáng để sản xuất các bản tin bão liên tục trong 1 ngày qua. Tôi một lần nữa xin lỗi, chân thành xin lỗi mọi người vì thiếu sót của bản thân", Quỳnh Hoa chia sẻ.

Quỳnh Hoa gắn bó với bản tin thời tiết trước khi chuyển sang ban Thời sự.

Phía dưới bài chia sẻ của Quỳnh Hoa, một người dùng bày tỏ sự thông cảm với nữ BTV. "Ai cũng có lúc lỡ lời, nhất là lúc mệt mỏi sau cả ngày làm việc vất vả, có thể lúc đó em viết mà chưa suy nghĩ được thấu đáo, chia sẻ với em", một người bạn của Quỳnh Hoa bình luận. Sự việc cũng là bài học sâu sắc dành cho những BTV nhà đài trước khi phát ngôn trên mạng xã hội.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
BTV Quỳnh Hoa VTV xin lỗi sau bài viết gây bão trên Facebook
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO