#bùng phát dịch

16 kết quả

Điều trị F0 tại nhà - Bài cuối: Để thích ứng an toàn

Điều trị F0 tại nhà - Bài cuối: Để thích ứng an toàn

(Baonghean.vn) - Nỗi lo về việc những ca bệnh trở nặng nhưng không được tư vấn kịp thời, hay quá tải các tuyến y tế đang hiện hữu khi hằng ngày số lượng các ca dương tính gia tăng nhanh. Trong khi đó, hầu khắp các cơ sở y tế tuyến phường, xã đang quá tải vì thiếu vật tư.
Điều trị F0 tại nhà - Bài 1: Bùng phát và thích nghi

Điều trị F0 tại nhà - Bài 1: Bùng phát và thích nghi

(Baonghean.vn) - Từ sau tết Nguyên đán đến nay, số lượng bệnh nhân F0 trên địa bàn tỉnh tăng cao với hàng nghìn bệnh nhân mới mỗi ngày và rất nhiều bệnh nhân xuất hiện trong cộng đồng. Có những ngày số F0 lên tới 10.000 ca. Phần lớn các ca bệnh hiện nay được chẩn đoán là nhẹ và tự điều trị tại nhà để nhằm giảm tải cho ngành Y tế và thuận lợi cho người bệnh. Tuy vậy, nếu chủ quan và không hiểu đúng về bệnh thì nguy hiểm vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào…
Dịch tả lợn châu phi bùng phát ở khu vực biên giới Việt - Lào

Thông tin thêm về ổ dịch tả lợn châu Phi ở Kỳ Sơn khiến hàng trăm con lợn đen bị chết

(Baonghean.vn) - Dịch tả lợn châu Phi bùng phát, lây lan nhanh tại xã Mường Típ của huyện rẻo cao Kỳ Sơn khiến hơn 128 con lợn đen địa phương bị chết. Ngoài ra trên địa bàn còn có hiện tượng lợn chết tại các xã Mường Ải, Bảo Thắng, Hữu Kiệm đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm.
Giải pháp phòng tránh dịch cúm gia cầm

Giải pháp phòng tránh dịch cúm gia cầm

(Baonghean) - Những đàn gia cầm bị dịch cúm trong thời gian qua ở Nghệ An đều có một điểm chung là chưa được tiêm phòng vắc-xin cúm. Theo thống kê của ngành chức năng, tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin cúm gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh mới chỉ đạt gần 10% tổng đàn.