Bưởi giúp động mạch duy trì độ đàn hồi

Bưởi có tác dụng trị tính a-xít vốn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, theo báo The Times of India dẫn nguồn tin từ chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

 



Bưởi từ lâu được xem là loại hoa quả tốt cho sức khỏe - Ảnh: M.N

 

Nhờ giàu vitamin C nên bưởi giúp duy trì độ đàn hồi trong động mạch. Pectin - một hợp chất khác trong quả bưởi - giúp giảm quá trình tích tụ các chất cặn bã trong cơ thể. Ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Bưởi còn giúp giảm lượng đường trong máu, tuy nhiên, người bị tiểu đường nên ăn bưởi có chừng mực.

 

Đối với những ai khó ngủ hoặc mất ngủ, ăn bưởi trước khi đi ngủ sẽ giúp họ dễ dàng say giấc nồng. Thai phụ ăn bưởi có thể giảm được quá trình giữ nước trong cơ thể và chứng phù chân.


Ngoài ra, bưởi còn chứa một số loại enzyme đốt cháy chất béo giúp giảm cân. Đó là nhờ bưởi giúp ngăn chặn đường và tinh bột tích tụ trong cơ thể. Nếu bạn đang bị đau họng thì nên uống nước bưởi ép vì bưởi có tác dụng giảm đau họng. Bưởi còn chứa nhiều chất chống ô-xy hóa giúp ngừa ung thư.


Theo Thanh Niên - NT