Buôn ma túy, nhận về cái kết đắng với 30 triệu đồng tiền âm phủ

(Baonghean.vn) - Hà Thị Huyền đồng ý đi mua cho người đàn ông tên Tùng 25 triệu đồng tiền ma túy. Khi giao hàng, Huyền nhận về 1 túi tiền mà không biết đó là tiền âm phủ.

Hà Thị Huyền (SN 1988, trú xã Mường Nọc, Quế Phong) đứng trước bục khai báo, sụt sùi khóc. Phiên tòa vắng ngắt, không có người thân nào của Huyền tới dự. “Chồng bị cáo đang thi hành bản án 3 năm 6 tháng ở Trại giam số 6 – Bộ Công an, anh ấy nghiện ma túy và bị bắt về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị cáo chưa có con”, Huyền khai.

Có chồng nghiện rồi ngồi tù vì ma túy nên hơn ai hết Huyền thấm thía tác hại của chất gây nghiện chết người. Bởi vậy nữ bị cáo này không thể lý giải được nguyên nhân dẫn tới tội phạm của mình là vì tham lam hay vì nhẹ dạ để bị dụ dỗ vào việc phạm pháp này.

Bị cáo Hà Thị Huyền. Ảnh: Như Bình
Bị cáo Hà Thị Huyền. Ảnh: Như Bình

Chồng đi tù, không vướng bận con cái, cũng không có việc ổn định để làm, Huyền xin vào rửa bát cho một cửa hàng ăn uống ở thị trấn Kim Sơn (Quế Phong). Tại đây, cô quen với người thanh niên tên Tùng, thỉnh thoảng ghé quán ăn cơm.

Chiều ngày 25/5, Tùng gọi điện cho Huyền. Sau một hồi hỏi thăm qua lại, người thành niên này ngỏ ý nhờ Huyền mua giúp 25 triệu đồng tiền heroin, nếu mua được, anh ta sẽ trả thêm 5 triệu đồng. 5 triệu đồng là bằng 2 tháng rửa bát đến mòn da! Huyền tặc lưỡi gật đầu.

Sáng 26/5, Tùng giục lấy hàng để chiều về xuôi nên Huyền gọi điện cho một người Mông, ở xã Tri Lễ đặt mua 25 triệu đồng heroin. Vì chưa có tiền nên Huyền xin người Mông cho nợ, bán được hàng sẽ thanh toán sau. Huyền mang số ma túy trên về cửa hàng nơi mình làm việc giấu vào tủ và hẹn Tùng đến lấy.

Hai bên thống nhất giao hàng trong nhà vệ sinh của quán để tránh bị phát hiện. Nhận ma túy xong, Tùng đưa cho Huyền 1 túi bóng màu đen, nói đó là 30 triệu đồng bao gồm cả tiền hàng và tiền công của Huyền. Huyền chưa kịp mở túi tiền ra kiểm tra thì Công an ập vào bắt giữ. Người đàn ông tên Tùng vứt lại ma túy (trọng lượng 76,24g), bỏ chạy thoát thân. Công an mở túi màu đen Huyền cầm trên tay thì thấy toàn tiền âm phủ.

Tại phiên tòa, Hà Thị Huyền khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Hà Thị Huyền 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.