Buôn ma túy từ mối của bạn tù, gã đàn ông lĩnh án tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong thời gian chấp hành án tù về tội liên quan đến ma túy, Sơn đã dò hỏi bạn tù về mối mua “hàng”. Ra tù, từ thông tin đó, Sơn đã mua gần 6kg ma túy và bị tòa tuyên án tử hình.

Ngày 6/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Phan Trọng Sơn (SN 1964), trú phường Hưng Bình, TP. Vinh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Nguyễn Tất Thạch (SN 1977), trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh về tội “Không tố giác tội phạm”.

Sơn và Thạch là hai bị cáo đều có nhân thân xấu khi từng nhiều lần vào tù, ra tội.

Bị cáo Phan Trọng Sơn tại toà. Ảnh: Trần Vũ ảnh 1

Bị cáo Phan Trọng Sơn tại toà. Ảnh: Trần Vũ

Cuối năm 2020, khi đang chấp hành hình phạt tù Sơn quen biết một phạm nhân ở Quảng Trị. Khi được Sơn hỏi nơi bán ma túy, người này đã cho số điện thoại người tên Tuấn.

Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Sơn nhiều lần liên hệ với Tuấn hỏi mua ma túy. Cuối tháng 1/2022, Sơn mời Tuấn đến nhà rồi đặt vấn đề nhờ mua giúp ma túy để bán kiếm lời, hứa trả tiền công và thống nhất giá cả.

Sau đó, Sơn thuê xe ô tô rồi rủ Nguyễn Tất Thạch cùng đi lên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chơi.

0h ngày 6/3, theo chỉ dẫn của Tuấn, Sơn lái xe lên gần cửa khẩu Cầu Treo rồi một mình đi lấy ma túy được giấu ở cột điện. Trước khi ra về, Sơn đã vứt chiếc điện thoại dùng để liên lạc mua ma túy.

Khoảng 2h cùng ngày, khi cả hai đi đến TP Vinh thì bị công an dừng xe kiểm tra. Thấy vậy, Sơn lùi xe rồi nói với Thạch “vứt anh cái túi”. Thạch mở cửa xe, ôm theo túi ma túy bỏ chạy thì bị công an bắt giữ.

Khám xét nhà của Sơn, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm một số gói ma túy mà đối tượng này khai mua để bán kiếm lời.

Cơ quan điều tra xác định, Phan Trọng Sơn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán trái phép hơn 5,8 kg ma túy.

Thạch khi biết Sơn mua bán ma túy và bị công an yêu cầu dừng xe thì đã cầm theo ma túy bỏ chạy nhằm cản trở sự phát hiện của công an nên phải chịu trách nhiệm về hành vi che giấu tội phạm.

Tại phiên tòa, đối diện với án tử, bị cáo Sơn xin được sống. Bị cáo Thạch thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội.

Xét thấy trong vụ án này bị cáo đã mua bán ma túy với khối lượng đặc biệt lớn nên tòa tuyên phạt Phan Trọng Sơn tử hình. Bị cáo Nguyễn Tất Thạch phạm tội Không tố giác tội phạm bị tuyên án 4 năm tù.

Đối với người đàn ông tên Tuấn, do Sơn khai không biết lai lịch địa chỉ nên cơ quan điều tra không có căn cứ điều tra, xác minh làm rõ.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...