Bút “đại gia“: Có khóa bảo mật, tự động viết chữ, giá 8,3 tỷ đồng

300 năm trước, một phiên bản cũ hơn của chiếc “bút” này từng gây kinh ngạc trong giới hoàng gia châu Âu.

Jaquet Droz được biết đến là một trong những hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1738. Khoảng 300 năm trước, nhà sáng lập của hãng từng chế tạo ra một chiếc bút viết tự động bằng máy, gây kinh ngạc cho hoàng gia châu Âu thời bấy giờ. Ngày nay, chiếc bút ấy đã được phục chế và mở bán online.

Bút “đại gia“: Có khóa bảo mật, tự động viết chữ, giá 8,3 tỷ đồng ảnh 1
Bút “đại gia“: Có khóa bảo mật, tự động viết chữ, giá 8,3 tỷ đồng ảnh 2
Chiếc “bút” có khóa bảo mật, tự động viết chữ của hãng Jaquet Droz

Sản phẩm này có tên gọi “máy ký tên Jaquet Droz”, được làm hoàn toàn thủ công nhờ kỹ thuật cam truyền thống và có tới 585 linh kiện phức tạp. Chiếc “bút” này có thể ký tên của mọi chủ nhân sở hữu nó một cách nhanh gọn và đẹp mắt.

Phần thân máy được chế một lớp vỏ trong suốt, giúp nhìn rõ chuyển động của các linh kiện bên trong khi bút đang “ký”. Do mang tác dụng đặc thù nên mỗi chiếc “bút” này đều phải đặt làm riêng. Ngoài ra, để tránh việc chữ ký bị lạm dụng, sử dụng sai mục đích, chiếc “bút” này còn cài đặt hệ thống khóa bảo mật với 4 chữ số.

Bút “đại gia“: Có khóa bảo mật, tự động viết chữ, giá 8,3 tỷ đồng ảnh 3
Máy được bán với giá 367.500 USD/chiếc (8,3 tỷ đồng).

Không chỉ sở hữu tính năng độc nhất vô nhị, thiết kế thủ công tinh xảo mà sản phẩm này còn được đóng gói một cách hoàn hảo. Khi mua “bút”, khách hàng sẽ được tặng kèm một bao da và hộp đựng bằng gỗ vô cùng sang trọng.

Bút “đại gia“: Có khóa bảo mật, tự động viết chữ, giá 8,3 tỷ đồng ảnh 4
Khi mua “bút”, khách hàng sẽ được tặng kèm một bao da và hộp đựng bằng gỗ vô cùng sang trọng.

Hiện tại, “máy ký tên Jaquet Droz” được bán với giá 367.500 USD/chiếc (8,3 tỷ đồng). Với mức giá trên trời, chiếc “bút” này chắc hẳn chỉ dành riêng cho giới siêu giàu.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.