Điển hình phong trào Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2015 - 2020

Bứt phá nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế ở Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Đinh Nguyệt - Cao Phương

(Baonghean) - Trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật y khoa tiên tiến. Nhờ đó, bệnh viện đạt nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành; tạo niềm tin, sự hài lòng vào chất lượng dịch vụ.
Bệnh viện Đk Cửa Đông đạt nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo niềm tin, sự hài lòng vào chất lượng dịch vụ y tế. Ảnh, Cao Phương
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đạt nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo niềm tin, sự hài lòng vào chất lượng dịch vụ y tế. Ảnh: Cao Phương

Trao đổi về định hướng phát triển Bệnh viện trở thành cơ sở y tế chất lượng cao khu vực Bắc Trung Bộ, ông Nguyễn Xuân Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khẳng định: Bệnh viện xác định chú trọng triển khai kỹ thuật mới, chuyên sâu vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bền vững. Đồng thời, chú trọng công tác đào tạo, tuyển dụng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Đẩy mạnh các loại hình khám chữa bệnh theo yêu cầu, triển khai các gói dịch vụ khám sức khỏe chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân; Tiếp tục đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, xây dựng thương hiệu bệnh viện thân thiện, xứng đáng với niềm tin của nhân dân tỉnh nhà và khu vực”.  

Không gian tiện nghi, phòng bệnh trang bị đầy đủ điều hòa và quạt mát giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu
Không gian tiện nghi, phòng bệnh được trang bị đầy đủ điều hòa và hệ thống quạt mát giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu. Ảnh: Cao Phương

Đẩy mạnh phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu

Trong hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn xác định người bệnh là trung tâm, “khách hàng đặc biệt”, từ đó nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, làm hài lòng người bệnh.

Là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã và đang sở hữu nhiều cơ hội tiếp nhận các kỹ thuật cao, kỹ thuật đặc biệt, chỉ được triển khai ở tuyến Trung ương. Thời gian qua, Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, để chủ động cập nhật, làm chủ các kỹ thuật y học tiên tiến; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Hiện nay, đội ngũ gần 400 nhân lực tại Bệnh viện đang triển khai, làm chủ gần 5.000 dịch vụ; trong đó có hơn 50% kỹ thuật thuộc tỉnh và tuyến trung ương.

Ê kíp các bác sĩ BV ĐK Cửa Đông thực hiện phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân 100 tuổi. ảnh Cao Phương
Ê-kíp các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thực hiện phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân 100 tuổi. Ảnh: Cao Phương

Nổi bật như: Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u ác tính và lành tính dạ dày; Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u đại - trực tràng; Cắt túi mật nội soi; Phẫu thuật nội soi và mổ mở đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn, đùi; Phẫu thuật nội soi cắt lách, cắt tuyến thượng thận, cắt chỏm nang gan; Cắt gan điều trị các khối u gan, sỏi trong gan; Phẫu thuật nội soi cắt u mạc treo, u sau phúc mạc, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo …; giúp điều trị, cứu sống thành công nhiều ca bệnh phức tạp, nguy kịch.

Năm 2019, Bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị lượng bệnh nhân tăng gần 110% so với năm 2018, công suất sử dụng giường bệnh gần 100%; số lần phẫu thuật đạt trên 104% so với năm 2018.

Những “con số biết nói” trên là minh chứng cho sự phát triển đồng bộ về năng lực chuyên môn và đổi mới phong cách, chất lượng phục vụ của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Nhiều giải pháp nâng cao mức độ hài lòng của người dân đã được Bệnh viện triển khai hiệu quả thời gian qua như: Xây dựng phong cách phục vụ văn minh, thân thiện; Thành lập Tổ chăm sóc khách hàng hướng dẫn, tư vấn về thủ tục khám chữa bệnh; Điều trị, tiếp sức cho bệnh nhân trên tinh thần “lương y như từ mẫu”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, nhằm giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người bệnh…

Phẫu thuật thành công ca mổ mở ống tụy lấy sỏi, nối tụy ruột. Ảnh Cao Phương
Phẫu thuật thành công ca mổ mở ống tụy lấy sỏi, nối tụy ruột. Ảnh: Cao Phương

Bệnh nhân Võ Thị N. (46 tuổi, Kỳ Anh - Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi có dấu hiệu đau lâm râm thượng vị nhiều năm nay, đã được gia đình đưa đi khám ở một số bệnh viện; phát hiện bị sỏi tụy, viêm tụy mạn có giãn ống tụy, được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Tin tưởng trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ cùng hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, tôi đã quyết định lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để điều trị. Sau 3 ngày phẫu thuật, được các y bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm hẳn; đã có thể đi lại và ăn uống bình thường”.

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao

Với định hướng xây dựng theo mô hình “bệnh viện khách sạn”, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao đến người dân, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, các khoa phòng đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Người bệnh được thăm khám, điều trị, nghỉ ngơi trong không gian sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, bởi vậy Bệnh viện đã trang bị hệ thống quạt mát, máy điều hòa, máy sưởi tại các phòng khám bệnh, phòng nghỉ dưỡng…; giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Các y bác sĩ của bệnh viện Chăm sóc cho bệnh nhân chu đáo,ảnh Cao Phương
Với phong cách phục vụ văn minh, thân thiện, các y, bác sỹ mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái trong thời gian điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Cao Phương

Đồng thời, Bệnh viện phát triển dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu. Theo đó, người bệnh được hưởng các quyền lợi, ưu đãi của dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như: Được các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tuyến Trung ương trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, tư vấn, điều trị bệnh; Kiểm tra sức khỏe với các dịch vụ kỹ thuật hiện đại như: Chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, cộng hưởng từ, hệ thống Labo xét nghiệm tân tiến... Và Bệnh viện nâng cấp, mở rộng các phòng bệnh yêu cầu theo hướng hiện đại, đẳng cấp.

Để hoàn thành mục tiêu bứt phá nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế, thời gian qua, bệnh viện tập trung thực hiện các phong trào thi đua, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể, gắn với quy chế khen thưởng. Nhờ đó, Bệnh viện ngày càng phát triển toàn diện tạo niềm tin với người bệnh và khẳng định được thương hiệu.

Tin mới

Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông, mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Thông tin nổi bật ngày 1/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/7

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9; Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch; Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ vốn vay nước ngoài; Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc… là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu tháng 7.
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Mầm non

Đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết 06/2018 của Chính phủ, ý kiến các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, cấp bách.
Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(Baonghean.vn) -  Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn ca múa nhạc và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.
Ảnh

3 giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) -  Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An), ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tham luận về giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch.
Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

(Baonghean.vn) -  Vụ việc hơn 50 người di cư thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại trên một con đường hẻo lánh ở phía Tây Nam San Antonio, bang Texas đầu tuần này có thể xem là thảm kịch kinh hoàng nhất trong nhiều chục năm qua liên quan đến vấn đề di cư dọc biên giới Mỹ-Mexico. Các nạn nhân xấu số tuy xuất thân từ những gia đình, hoàn cảnh khác nhau, nhưng có điểm chung là đều muốn mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn, dù cái giá phải trả lại quá đắt…
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

(Baonghean.vn) -  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng thời gian, yêu cầu đặt ra.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

(Baonghean.vn) - Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Tham dự phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã (trực tuyến).
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trên địa bàn Nghệ An có trọng tâm là phát triển cơ sở dữ liệu số, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp.