Bưu điện tỉnh Nghệ An: Chung tay cải cách hành chính

(Baonghean) - Năm 2016 là năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ hành chính công của Bưu điện tỉnh Nghệ An. Với mong muốn đóng góp cho công cuộc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, Bưu điện Nghệ An đã và đang triển khai rất nhiều dịch vụ hành chính công, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Tòa nhà Bưu điện tỉnh Nghệ An.
Tòa nhà Bưu điện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thế Tuấn

Bên cạnh những dịch vụ quen thuộc như chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, thu BHXH-BHYT tự nguyện, tiếp nhận cấp đổi và chuyển phát hồ sơ GPLX,… mang lại hình ảnh một bưu điện thân thiện, nhanh chóng và đảm bảo an toàn đến với nhân dân. Bưu điện tỉnh Nghệ An còn tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành triển khai thêm nhiều dịch vụ hành chính công. 

Tiêu biểu như: Tháng 7/2016, Bưu điện tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính triển khai dịch vụ chi trả bảo trợ xã hội; Tháng 8/2016, phối hợp với Công an tỉnh triển khai dịch vụ thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ qua hệ thống bưu điện; Tháng 10/2016, phối hợp với Cục Thuế tỉnh thí điểm triển khai dịch vụ ủy nhiệm thu thuế khoán tại 3 địa bàn là thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và huyện Quỳnh Lưu; Phối hợp với BHXH tỉnh mở rộng chi trả lương hưu qua hệ thống ATM và chi trả một lần… Những dịch vụ mới này khi triển khai đã được đông đảo người dân đón nhận, đáp ứng được nhu cầu bức thiết của người dân trong các thủ tục hành chính công trên địa bàn tỉnh.

Quầy giao dịch Bưu điện Trung tâm TP. Vinh.
Quầy giao dịch Bưu điện Trung tâm TP. Vinh. Ảnh: Thế Tuấn
Đội xe chuyển phát của Bưu điện tỉnh Nghệ An.
Đội xe chuyển phát của Bưu điện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thế Tuấn

Bước sang năm mới 2017, Bưu điện tỉnh Nghệ An xác định sẽ phối hợp với các cơ quan sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh chặt chẽ và toàn diện hơn nữa nhằm mang lại cho người dân những dịch vụ thật sự hiệu quả và tiện ích; xứng đáng là địa chỉ uy tín để khách hàng yên tâm “Gửi trọn niềm tin”./.

P.V

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.