Bưu điện tỉnh và Báo Nghệ An tặng quà hộ nghèo ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, Bưu điện tỉnh phối hợp với Báo Nghệ An tặng 4 suất quà cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Chương được đăng tải trên báo Nghệ An trong năm 2015, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng. 

Chứng kiến việc trao nhận quà của Bưu điện tỉnh và Báo Nghệ An đối với các gia đình, đại diện lãnh đạo xã gửi lời cám ơn chân thành đến Bưu điện và Báo Nghệ An đã dành tình cảm và nghĩa cử cao đẹp đến  những hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần và giúp họ đón Tết nguyên đán ấm áp và đầy đủ hơn.

 
Bà Vương Thị Quế (SN 1954) ở đội 1 xóm Kim Thanh, xã Võ Liệt (Thanh Chương) là người nhận nuôi 3 đứa trẻ khi mẹ bị bệnh bỏ đi, bố vướng vòng lao lý, nhân vật trong bài viết ”Tình nhân ái trong ngôi nhà nhỏ”.
Sau khi báo Nghệ An đăng tải bài viết, ông Hoàng Minh Thịnh ở Quỹ hy vọng đóng ở xã Đô Thành (Yên Thành) đã huy động nguồn quỹ xây dựng cho bốn bà cháu ngôi nhà vững chãi trên nền đất cũ . Bà khoe hôm nay là buổi học cuối cùng trước khi nghỉ đón Tết, hai cháu Hoàng Thị Phương Dung (SN 2004), Hoàng Thị Phương Ngân (SN2006) đang ở trường để nhận phần thưởng học sinh tiên tiến.
Đại diện Báo Nghệ An tặng quà cho chị Đặng Thị Bình (SN 1975) ở thôn 3, xã Thanh Thủy, Thanh Chương bị mất cả chồng và con trai, con gái lớn bị đa chấn thương: gãy xương đùi phải, chấn thương sọ não, chấn thương vùng ngực, cổ trong vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô ngày 26/11/2014 trong bài “Hoàn cảnh một gia đình chịu hậu quả tai nạn giao thông” trước sự chứng kiến của Phó chủ tịch UBND xã Thanh Thủy.
Tặng quà cho gia đình cựu chiến binh Lê Văn Thực (SN 1937) ở xóm 4 xã Thanh An (Thanh Chương) trong bài viết “Ngôi nhà không có tiếng cười”. Bí thư Đảng ủy xã Thanh An cho biết hiện nay gia đình ông Thực không còn ai có khả năng lao động nữa, chỉ sống nhờ nguồn trợ cấp của xã hội.
Đại diện Báo Nghệ An trao quà cho chị Nguyễn Thị Đường (SN 1963) ở xóm 1, xã Thanh An là người phụ nữ đơn thân nuôi 2 con trong bài viết “Bao giờ chị Đường hết khổ”.
Ba mẹ con chị Đường trước ngôi nhà của mình.
Mới đây, Ban Dân vận và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao cho chị Đường con bò giống trị giá 18 triệu đồng trong chương trình tặng quà cho hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán tại xã Thanh An.

Đạm Phương