Buýt Thạch Thành bổ sung vé tháng chặng Vinh - thị trấn Nam Đàn - Nam Hưng

(Baonghean.vn) - Tuyến xe buýt số 24 khai trương ngày 19/5/2015 và do Công ty TNHH Vận tải DL&TM Thạch Thành đảm nhận. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xe buýt tại Nghệ An, Thạch Thành đưa vào khai thác 16 xe tại tuyến 24, bảo đảm tần suất xe chạy từ 20 - 30 phút/chuyến. Chuyến đầu 4h30 sáng, chuyến cuối 17h30.
 
Xe buýt Thạch Thành chạy tuyến 24. Ảnh: PV
Tuyến số 24 có lộ trình: Cao đẳng Sư Phạm Nghệ An - Đại học Y khoa Vinh - Bệnh viện Cửa Đông - Nguyễn Duy Trinh - Nguyễn Viết Xuân - Phong Định Cảng - Đại học Vinh - Nguyễn Văn Cừ - Hà Huy Tập - Mai Hắc Đế - Bến xe Vinh - Big C Vinh - Chợ Vinh - Hưng Nguyên - Nam Đàn - Truông Bồn - Đô Lương - Cầu Rỏi Tân Kỳ và ngược lại.
Theo quy định về các điểm dừng xe buýt, tại vùng ngoại ô, mỗi điểm dừng có khoảng cách là 3 km, nội thị là 700m và tuyến 24 có chiều dài 90 km. Trên tuyến Thạch Thành có gần 60 điểm dừng xe buýt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đang có xu hướng gia tăng trên địa bàn Nam Đàn, Thạch Thành sẽ bổ sung bán vé tháng chặng Vinh qua thị trấn Nam Đàn đến xã Nam Hưng (QL15). Dự kiến sẽ áp dụng từ ngày 1/8/2018.
Buýt Thạch Thành luôn nỗ lực đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân tại tuyến 24. Ảnh: PV
Để làm vé tháng, khách hàng đến địa chỉ 266 Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An để được hướng dẫn cụ thể (vào tất cả các ngày trong tháng) và mang theo giấy chứng minh phô tô (đối với học sinh thì mang theo thẻ học sinh phô tô) không cần công chứng và ảnh 3x4.
Đối với khách hàng đổi vé cũ, nếu ở xa có thể đưa cho nhân viên bán vé nhờ đổi hộ: Khi đưa cho nhân viên bán vé khách hàng phải bỏ vé tháng + tiền vé vào 1 phong bì. Ngoài phong bì ghi tên + số điện thoại của khách sau đó lấy số nhân viên bán vé để gọi điện lấy vé tháng khi làm xong, thời gian đổi vé tháng cũ là vào cuối tháng.
Được biết, việc khai thác trên tuyến 24 gặp rất nhiều khó khăn do số lượng hành khách không nhiều, nhưng Thạch Thành vẫn nỗ lực vươn lên để duy trì tuyến và bảo đảm phục vụ kịp thời yêu cầu của người dân.