#Ca khúc

30 kết quả

Đà Lạt

Nhạc sĩ người Nghệ với ca khúc bất hủ về xứ sở ngàn hoa

(Baonghean.vn) -  Người dân Đà Lạt (Lâm Đồng) luôn tự hào quê hương mình có nhiều ca khúc hay, thể hiện vẻ đẹp phong cảnh và tâm hồn lãng mạn của con người xứ sở ngàn hoa. Nổi bật là ca khúc “Ai lên xứ hoa đào” và “Bài thơ hoa đào” của Hoàng Nguyên - nhạc sĩ tài danh một thuở. Có điều, ít ai biết tác giả của hai ca khúc tuyệt hay về Đà Lạt lại là người con của quê hương Nghệ An.
Nhạc sĩ

Đất và người Nghệ An đón đợi 'đi' vào những giai điệu quê hương tươi mới

(Baonghean.vn) -  Với mong muốn có thêm những ca khúc hay về quê hương, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã mời Đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đi thực tế sáng tác ở một số địa điểm trong tỉnh. Với các nhạc sĩ, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và công chúng yêu âm nhạc có thể sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi mới đậm dấu ấn đất và người Nghệ An.
cc

Kết cục cho kẻ phản bội

(Baonghean.vn) - Sự nổi tiếng ảo của Phạm Thị Đoan Trang lại gắn với hành trình của kẻ phản bội lại đất nước và dân tộc Việt Nam. Tiếng xấu của Trang chắc hẳn rất khó gột rửa.
Happy New Year, bài hát buồn rộn rã giữa ngày vui

Happy New Year, bài hát buồn rộn rã giữa ngày vui

Ở thời khắc giao thừa Tết dương lịch, người Việt thường hay nghe Happy New Year của nhóm nhạc ABBA. Đây có lẽ là một trong những ca khúc được nghe, hát nhiều nhất trên thế giới ở thời khắc này dù nó không hoàn toàn là bản nhạc tươi vui, phấn chấn.
Những ca khúc xúc động về Ngày Thương binh, Liệt sỹ

Những ca khúc xúc động về Ngày Thương binh, Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70  năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), cùng nghe lại những ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng được các nhạc sỹ nổi tiếng viết về những người chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc và những cựu chiến binh vẫn giữ tinh thần người lính trong thời bình.
Con Cuônc

'Tiếng lòng' xứ núi Con Cuông

(Baonghean.vn)- Người Con Cuông đều luôn tự hào vì quê hương có bề dày truyền thống văn hóa và được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, là nơi khởi nguồn của những bài ca, câu hát mê đắm lòng người.
Hương Tràm an ủi… Quế Vân

Hương Tràm an ủi… Quế Vân

(Baonghean.vn) - Ca khúc “Ngốc” – bản hit mới nhất của Hương Tràm tựa như một lời an ủi… Quế Vân khi tình cờ được phát hành đúng lúc câu chuyện tình tay ba Quế Vân – Trường Giang – Nhã Phương đang gây bão.