(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, đây là cơ sở sản xuất cà muối lớn nhất thành phố Vinh. Mỗi ngày cơ sở này bán ra thị trường vài trăm hộp cà, dưa muối các loại, tiêu thụ khắp cả nước.
(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên ở huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), một nhóm 5 hộ dân mạnh dạn trồng 1,5 ha cà tím quả tròn hàng hoá với phương thức sản xuất sinh thái. Chỉ vài ngày nữa, diện tích cà này sẽ cho thu hoạch. Theo tính toán, mỗi ha cà tím quả tròn cho nguồn thu trên 250 triệu/năm.
Từ xưa, cà pháo vẫn là món ăn truyền thống trong mỗi mâm cơm gia đình Việt Nam. Không những ăn ngon miệng, nếu biết sử dụng, cà pháo còn trở thành những vị thuốc giúp nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao.
(Baonghean.vn) - Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cho nhu cầu mua những loại thực phẩm có tính giải nhiệt tăng cao. Trong khi các mặt hàng hải sản, rau củ hút khách thì các loại thịt ế ẩm.
(Baonghean.vn) - Lựa chọn những thực phẩm phù hợp với sức khỏe rất quan trọng. Nhất là với những người bị bệnh đau dạ dày. Người bệnh cần phải biết cách ăn và có chế độ ăn hợp lý, điều độ cũng như cách điều trị bệnh... nếu không bệnh rất dễ tiến triển thành ung thư dạ dày.
(Baonghean.vn) - Khởi thủy chúng là những món ăn dân dã của người nghèo. Theo thời gian cuộc sống đổi thay, những: dưa, cà, nhút...đã tạo nên một phong vị riêng có trong bức tranh ẩm thực của người Việt. Người ta ăn dưa cải, cà muối, mùng chua như một cách tìm cảm giác cân bằng trong những bữa ăn thừa thãi đạm và chất béo.