CA Nghệ An trao giải Hội thi điều lệnh quân sự võ thuật

(Baonghean.vn) - Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 68 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2013) và 8 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 12/8 Công an tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2013. 
 
Sau vòng sơ kết tại các cụm thi, Ban tổ chức đã chọn ra 8 đội thi đại diện cho các phòng, công an các huyện thành thị trong toàn tỉnh để tham dự hội thi lần này. Hội thi được tiến hành trong thời gian 2 ngày bao gồm các nội dung: Bắn súng ngắn quân dụng CZ83; các nội dung duyệt đội ngũ và thực hành các động tác đội ngũ, thực hiện một số nghi lễ trong CAND, thực hành các động tác kỹ thuật võ và 2 bài võ tổng hợp CAND. Đối với người chỉ huy phải thể hiện được tâm thế, kỹ năng và phương pháp điều hành đội ngũ.Các đội thực hiện phần thi duyệt đội ngũ


Các bài võ tổng hợp CAND được các đội thi thực hiện thành thục

Kết thúc các nội dung thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi số 6 gồm các đơn vị thuộc khối Cảnh sát QLHC về TTXH, trao giải Nhì cho đội thi số 7 gồm các đơn vị thuộc khối An ninh. Đội thi số 2 (Công an các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, thị xã Thái Hòa) và số 3 (Công an các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ) đồng giải Ba. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải khuyến khích cho 4 đội thi số 1,4,5,8; Trao giải đồng diễn võ thuật tổng hợp hay nhất cho Cụm thi đua số 6, giải duyệt đội ngũ đẹp nhất cho đội thi số 2; và giải trả lời câu hỏi điều lệnh CAND xuất sắc nhất cho đội thi số 1. Đại úy Nguyễn Văn Thông – Đội trưởng Đội thi số 7 đạt giải nhất nội dung người chỉ huy xuất sắc nhất.


Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm – Giám đốc Công an tỉnh trao giải cho các đội thi

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho các tập thể cá nhân ở nội dung thi bắn súng ngắn.


Minh Tâm – Mạnh Cường