(Baonghean.vn)- Cá đùi gà 1 nắng là sự sáng tạo độc đáo của người dân vùng biển Nghệ An, trở thành đặc sản được nhiều người ưa thích. Cá được làm từ cá chuồn, không phải cá nóc như một số thông tin đang phát tán.
(Baonghean.vn) - Hải sản là món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên, có một số loài hải sản mang trong mình nhiều độc tố dễ gây dị ứng, ngộ độc cho người ăn; thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, phải hết sức thận trọng khi lựa chọn các loại hải sản dưới đây để thưởng thức.
Nhiều người Việt khi nghĩ đến cá nóc là nghĩ đến loài cá có thể gây chết người khi ăn phải, thế những dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp Nhật thì cá nóc lại trở thành một món hải sản cao cấp trong nhà hàng hạng sang.
(Baonghean.vn) - Sáng 29/10, tại các khu chợ cóc trên địa bàn Xã Diễn Thịnh - Diễn Châu (Nghệ An), nhiều ngư dân đánh bắt được cá nóc đã bày bán công khai.
(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ 13 tấn cá nóc không rõ nguồn gốc và đang bốc mùi hôi thối.
(Baonghean.vn) - Nói đến cá nóc, ai cũng sợ. Vậy mà, người dân xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc lại coi cá nóc là món đặc sản truyền thống. Bởi vậy, việc khai thác, mua bán và sử dụng cá này ở đây diễn ra khá nhộn nhịp.
8 miếng cá nóc có thể tiêu tốn của bạn khoảng 200 USD với hương vị khó quên nhưng cũng có thể lấy đi mạng sống của bạn chỉ sau một giờ với cái chết đau đớn.