#cá nước ngọt

17 kết quả

Xóm nuôi cá lồng ở thôn Văn Trị, xã Hải Phong

Chuyện lạ: Nuôi cá trên... thuyền

Chuyện “lạ” này đang được nhiều hộ dân áp dụng và cho thấy hiệu quả kinh tế cao ở vùng quê chiêm trũng Quảng Trị, nhất là hạn chế rủi ro mỗi khi có mưa lũ lớn.
 giao dan

Khởi sắc ở Đông Hồng

(Baonghean.vn) - Về xóm Đông Hồng xã Phú Thành, huyện Yên Thành ấn tượng đầu tiên là con đường dẫn vào xóm được trải bê tông sạch sẽ, hai bên là những thảm hoa rực rỡ khoe sắc, những cánh đồng lúa trải dài xanh tốt, nhiều ngôi nhà được xây dựng khang trang.
Thiếu giống cá đặc sản để chăn nuôi

Thiếu giống cá đặc sản để chăn nuôi

(Baonghean) - Tỉnh Nghệ An đang nghiên cứu sản xuất nhiều hơn nữa các con đặc sản đưa vào nuôi trồng trong ngành Thủy sản. Hoạt động này đang kỳ vọng sẽ nâng giá trị kinh tế nuôi trồng thủy sản trên diện tích mặt nước.
7 bệnh thường gặp trên cá nuôi nước ngọt và cách phòng trị

Cách phòng trị 7 bệnh thường gặp trên cá nuôi nước ngọt

(Baonghean.vn) - Nuôi cá nước ngọt thường gặp phải một số bệnh rất khó phát hiện và xử lý, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Nếu quản lý nguồn nước và thức ăn không tốt rất dễ phát sinh dịch bệnh trên cá, dẫn đến dịch bệnh chết hàng loạt. Dưới đây là các bệnh thường gặp và cách phòng, trị trên cá nuôi nước ngọt.
Loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới

Loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới

Nhắc đến cá khổng lồ, chúng ta hay nghĩ đến các loài cá mập, cá heo hay cá voi ở biển nhưng ở ngay khu vực sông thôi, bạn sẽ phải bất ngờ trước những kích thước cực "khủng" của các loài cá.
Cá nước ngọt 'hút' khách đầu năm

Cá nước ngọt 'hút' khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Sau Tết, chợ một số địa phương đã mở nhưng khá đìu hiu. Tuy nhiên, các quầy hàng cá nước ngọt lại khá đông khách bởi tâm lý người dân muốn mua thức ăn mới về chế biến.
Nông dân thắng đậm cá vụ 3 trên đất lúa

Nông dân thắng đậm cá vụ 3 trên đất lúa

(Baonghean.vn) - Tận dụng đất trống sau khi thu hoạch lúa hè thu, bà con xã Hưng Đạo (Hưng Nguyên) đã chung tay đắp bờ nuôi cá vụ 3 tăng thêm thu nhập. Thời điểm này, bà con đang tập trung thu hoạch với sản lượng ước trên 50 tấn cá.