Ca sĩ Anh Thơ: 'Tôi keo kiệt nhưng đầu tư đúng chỗ'

vietnamnet.vn

Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ, chị biết kinh doanh từ lúc 7,8 tuổi nhưng có tiền thì lại keo kiệt, không mua vé xem nghệ thuật toàn xem chui. Những đồng tiền kiếm được sau này chị tích góp và đầu tư cho nghệ thuật đúng chỗ.

Cái tên ca sĩ Anh Thơ luôn gắn với Trọng Tấn mỗi lần song ca nhưng liveshow “Thơ” ngày 23/6 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô chị lại không mời Trọng Tấn, vì sao vậy?

Đúng hai chúng tôi là cặp đôi mà mọi người luôn mong đợi, chúng tôi đi hát với nhau nhiều nhưng liveshow của Trọng Tấn không mời tôi và liveshow của tôi cũng không mời Trọng Tấn. Cả hai thống nhất nếu có liveshow riêng phải mời khác đi để tạo cảm giác mới lạ cho khán giả. Chắc sắp tới sẽ có liveshow của chúng tôi để trình bày những ca khúc song ca đã làm nên tên tuổi hai anh em. Còn show Thơ này hướng dòng nhạc trữ tình một chút nên tôi mời anh Tấn Minh kết hợp.

Ca sĩ Anh Thơ.
Ca sĩ Anh Thơ.

Cách đây nhiều năm trong liveshow riêng chị rất đầu tư khi mặc áo dài cả tỷ đồng lên sân khấu, còn lần này thì sao?

Áo dài cả tỷ đồng tôi mặc lên sân khấu ở liveshow trước do nghệ nhân áo dài Lan Hương thiết kế. Chiếc áo đó đính rất nhiều đá nên đắt tiền. Mà áo đó tôi mặc có một lần duy nhất, bây giờ nó đang trưng bày tại nhà NTK Lan Hương. Năm nay vẫn là NTK Lan Hương thiết kế trang phục cho tôi nhưng chắc không đắt giá như chiếc áo trước đây. Tôi sẽ mặc tầm 7,8 chiếc áo dài nhưng cũng chỉ vài chục triệu một chiếc. Trang phục lần này tôi đầu tư chắc cũng chỉ vài trăm triệu thôi. 

Hết dịch, các ca sĩ chỉ mong có show để biểu diễn còn chị tổ chức hẳn show hoành tráng, chị thật chịu chi?

Tôi thực ra là chịu chơi chứ không phải nhiều tiền đâu. Chơi ở đây là tôi chịu đầu tư đúng chỗ. Tôi nghĩ rằng, tiền mình bỏ ra sẽ thu lại được thôi, lỗ thì tôi không lo mà tôi hy vọng có lãi. Mà lãi được bao nhiêu tôi cũng làm từ thiện hết ấy mà. Trước kia kể cả không dư dả tôi vẫn làm từ thiện. Với cả, kinh phí cho cả show cũng tầm 2 tỷ nên tôi chịu được. 

NSƯT Tấn Minh là khách mời trong liveshow Thơ.
NSƯT Tấn Minh là khách mời trong liveshow Thơ.

Theo dõi quãng thời gian hoạt động âm nhạc thì thấy chị ít chạy show, chị có kinh doanh gì thêm không để có thể chịu chi đến thế?

Thực ra, 5 năm nay tôi ít đi diễn nhưng tôi biết mình có một lượng khán giả yêu mến. 5 năm qua cũng có rất nhiều khán giả nhắn tin mong Anh Thơ đi hát, có nhiều người họ yêu lắm. Đôi khi tôi đi diễn ở vùng sâu, vùng xa, hát đến 6,7 bài rồi mà họ vẫn mong mình hát nữa. Có các cô bác lớn tuổi cứ ôm rồi cầm tay. Thế nên, show Thơ như là sự tri ân của tôi đối với khán giả, đối với nghề. 

Tôi chưa kinh doanh gì hết vì không biết kinh doanh. Trọng Tấn thì được cả hai vì anh ấy đi hát còn vợ kinh doanh, riêng tôi chỉ đi hát. Nhưng tôi biết buôn bán từ khi 7, 8 tuổi. Khi đó, nhà tôi ngay cạnh chợ nên buôn bán thêm. Thời đó, tôi còn nhỏ nhưng đã có tiền đút túi. Nhưng không hiểu sao tôi lại keo kiệt, không chịu bỏ tiền mua vé, toàn lội ao, lội nước vào xem chui.

Số tiền khoảng 2 tỷ bỏ ra làm show này hoàn toàn là do tôi tiết kiệm từ ngày đi hát tới giờ. 

Rất kín tiếng về đời tư, cuộc sống hiện tại của chị có gì vui?

Tôi đang sống rất vui vẻ. Tôi đã có hai cháu, cháu đầu vừa vào ĐH Kinh tế Quốc dân, còn cháu thứ hai đang học lớp 6.

Tuyết Nga, Phan Quỳnh Anh là hai học trò của Anh Thơ sẽ xuất hiện trong liveshow Thơ.
Tuyết Nga, Phan Quỳnh Anh là hai học trò của Anh Thơ sẽ xuất hiện trong liveshow Thơ.

Thế còn người đàn ông bên cạnh chị?

Tôi biết khán giả luôn quan tâm tới đời sống sau tấm màn nhung, sau những lấp lánh sân khấu của nghệ sĩ. Nhưng có chia sẻ ra hay không thì cuộc sống của tôi vẫn thế. Tôi cũng giống như bao người phụ nữ khác, không có gì lạ cả. Nhưng nói không yêu thì không đúng, tôi cũng có chút tình yêu để cuộc sống thi vị hơn thôi. Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ nên không bao giờ có chuyện lệ thuộc vào một ai đó để tàn phá bản thân mình. Lúc nào tôi cũng phải xinh. Tất nhiên là trước mọi người thôi chứ về nhà với con tôi vẫn như ô sin.

Tôi chỉ nói về tình yêu với các con thôi còn đàn ông thì thôi, vì nó chỉ đúng ở hiện tại, dù tôi rất nghiêm túc, chung thủy.

Là người phụ nữ mạnh mẽ quá, chị có thiệt thòi?

Tất nhiên, một người phụ nữ mạnh mẽ thì phải chịu nhiều thiệt thòi. Tôi không được chiều chuộng mà lúc nào cũng phải lo cho người khác. Khi yêu, tôi luôn chiều chuộng người khác và đó cũng là hạnh phúc của tôi. Cứ rộng lượng, bao dung được bao nhiêu thì làm. Người đó không biết nhưng trời đất biết.

Tôi không bao giờ muốn đi tìm sự hoàn hảo ở người đàn ông dành cho tôi. Tôi phải tự biết cân bằng và chấp nhận trong tình yêu, được cái này thì mất cái kia. Nếu tôi cứ yêu người này xong thấy họ không như mình muốn rồi lại bỏ yêu người khác thì không được.

Mạnh mẽ vậy chắc yêu chị tỉnh táo lắm?

Không hề, đã yêu làm sao mà tỉnh được (cười). Nhưng tôi phải chấp nhận bởi cuộc sống đâu có gì hoàn hảo. Tôi làm ra tiền, được trời phú cho giọng hát phải có điều gì khuyết để mình bồi đắp hoàn hảo hơn. Tôi không thể đòi hỏi mọi thứ với mình đều trọn vẹn được. Tôi biết chấp nhận và vui vẻ, hưởng thụ cuộc sống.

Chị hưởng thụ cuộc sống như thế nào?

Tôi làm quần quật cả năm rồi thì tự thưởng cho mình những thứ ngọt ngào là điều bình thường mà. Nhưng tôi không bao giờ phung phí, có thể một ngày tôi làm rất nhiều việc. Sáng đi chợ chuẩn bị 3 bữa ăn, về dạy con học, chiều giảng dạy, tối thu âm,…Tôi còn chả dám sơn móng tay vì sợ vướng víu không làm được việc nhà ấy. Tất cả mọi việc tôi đều làm rất nhanh nên dù bận tôi vẫn có thời gian đi chơi chứ không chỉ xoay quanh công việc dạy học, chăm con hay đi diễn. 

Sau tất cả những công việc đó, tôi có thể hưởng thụ bằng cách đưa các con đi nghỉ ngơi 4 - 5 đêm ở một resort nào đó. Trước dịch, tôi đã cho các cháu đi chơi 7 nước trong một tháng. Tôi có đi đâu cũng chỉ đi với các con thôi. 

Anh Thơ Live Concert 2022 “ Thơ” sẽ có 3 chương do chính Anh Thơ cùng ê-kíp biên tập, lựa chọn. Chương 1 với tên gọi “Tôi yêu tiếng nước tôi” là chùm những ca khúc về tình yêu tổ quốc, chương 2 “Còn ngày dài, còn tình đầy” tái hiện cụ thể những vùng miền trong âm nhạc, những mảnh đất con người thân thuộc mà nên thơ, chương 3 “Người đàn bà đi tìm mặt trời” lại là thân phận của những người phụ nữ, một chương tự sự cao trào và Thơ hát cho chính Thơ, cũng như những người phụ nữ quanh mình.


Sẽ có các ca khúc quen thuộc với khán giả như Xa khơi, Khúc hát sông quê, Hồ Trên núi, Ở hai đầu nỗi nhớ, Thơ tình của núi, Chiếc khăn Piêu, Tình ca, Đừng ví em là biển,… Đêm nhạc này cũng là dịp để Anh Thơ tri ân những nhạc sĩ tài hoa đã rời xa cõi tạm: Phan Huỳnh Điểu, Nguyễn Tài Tuệ, Nguyễn Trọng Tạo, Phó Đức Phương. Đây là những nhạc sĩ có những ca khúc góp phần quan trọng làm nên danh tiếng Anh Thơ. Ngoài ra, cũng sẽ còn một mảng ca khúc mới, có cả những bài hát lần đầu tiên được công bố của các nhạc sĩ như Hồ Hoài Anh, Nguyễn Vĩnh Tiến...

Tin mới

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh điểm giao nhau giữa đường sắt và đường liên xã từ xã Diễn Đoài đi xã Diễn Trường và từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rào chắn tự động, lát bê tông hai bên đường ray tại điểm giao cắt để đảm bảo an toàn giao thông.
Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

(Baonghean.vn) - Đội hình dự bị của U19 Việt Nam dù thắng 4-0 trước U19 Brunei nhưng lối chơi chưa nhuyễn, cộng thêm việc thủ môn bị đuổi khiến kết quả này trở nên chưa trọn vẹn trong mắt người hâm mộ; Thanh Hóa FC đang khiến nhiều người bất ngờ về nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và định hướng phát triển thương mại cũng như hình ảnh của đội bóng.
hoa cúc biển

Nâng tầm du lịch biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, và để khai thác tối đa lợi thế đó, thị xã Cửa Lò đã ưu tiên bố trí các nguồn lực tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị du lịch biển. Một Cửa Lò hiện đại, thân thiện, hấp dẫn với đa dạng các sản phẩm du lịch đã hình thành, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển.
Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
Thông tin nổi bật ngày 6/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/7

(Baonghean.vn) - Hơn 36.000 thí sinh của tỉnh Nghệ An làm thủ tục để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT; 6 tháng đầu năm Nghệ An đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch; Chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ"; Lượng hành khách tại Sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021… là những thông tin nổi bật ngày 6/7.
Chương trình 'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng'

'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng' tìm ra những chủ nhân đầu tiên của giải thẻ BAC A BANK 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chương trình khuyến mại “Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng” đã đi được 1/3 chặng đường. Qua từng tuần, chương trình đã tìm thấy chủ nhân của 10 giải Đặc biệt, giải Nhất – thẻ BAC A BANK, mỗi thẻ trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Chị Hiền hâm mộ bóng đá và yêu mến các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, nhất là Công Phượng. Ảnh: Huy Thư

Nghị lực của người phụ nữ tàn tật đam mê hội họa

(Baonghean.vn) - Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn, nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi) ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn. Tấm gương vượt lên nghịch cảnh của chị khiến nhiều người phải cảm phục.
Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

(Baonghean.vn) - Khí đốt tự nhiên hiện đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất thế giới và là tác động chính gây ra lạm phát toàn cầu. Theo các tác giả của một bài báo đăng trên Bloomberg, một kỷ nguyên đối đầu gay gắt mới giữa các cường quốc đang đến gần, khi nguồn nhiên liệu xanh hiện không đủ cho tất cả mọi người giờ đây sẽ xác định vị thế địa chính trị.
‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng khai trương, đi vào vận hành, mỗi đêm hoạt động, phố đi bộ Vinh thu hút từ 15.000-20.000 người tham gia. Theo đánh giá ban đầu, phố đi bộ Vinh với nhiều hoạt động đặc trưng như: âm nhạc đường phố, dân vũ, các trò chơi dành cho giới trẻ… đang tạo nên sức hấp dẫn, cuốn hút riêng. Bên cạnh đó, những hoạt động kinh doanh trên phố đi bộ cũng đang được thúc đẩy, tạo động lực phát triển kinh tế đêm cho thành phố…
Nội vụ

Ngành Nội vụ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 6/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ - Kỳ 1: Phòng hộ bằng dứa, sắn và mía

Lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ - Kỳ 1: Phòng hộ bằng dứa, sắn và mía

(Baonghean.vn) -  Là cánh rừng đầu nguồn, bảo vệ nguồn nước cho hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An, nhưng từ nhiều năm nay, người dân ở thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu vẫn tự ý công khai chặt phá rừng phòng hộ. Không những thế, người dân còn làm trang trại chăn nuôi quy mô lớn, dựng nhà kiên cố ngay giữa rừng. Đó là thực trạng đang xảy ra ở những cánh rừng do Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Nghệ An quản lý.
Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Công bố thành lập tổ chức Đảng đối với Chi bộ Công ty TNHH Tập đoàn Nghệ Nhân khẳng định sự quan tâm, quyết liệt và kiên trì của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Nghệ An trong công tác chỉ đạo thành lập tổ chức Đảng, nâng tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối lên 137.
Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

(Baonghean.vn) - Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm.