Ca sĩ Quang Lê: Khán giả đi trễ 1 tiếng, tôi phải bù 230 triệu

Theo Gia Bảo (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tại buổi giới thiệu dạ tiệc "Hát cho người tình", ca sĩ Quang Lê và "tình sân khấu" Mai Thiên Vân tiết lộ nhiều bí mật thú vị của nhau.

Mai Thiên Vân cho biết vừa đáp máy bay đến TP.HCM đã bị Quang Lê "bắt cóc" đến sự kiện. Chị trở về biểu diễn ở Việt Nam sau 15 năm là vì đàn anh.

"Nhiều bầu show mời, trả cát-xê cao hơn nhưng tôi chỉ nhận lời xuất hiện trong show của Quang Lê. Tôi hồi hộp khi lần đầu về hát ở Việt Nam sau 15 năm định cư hải ngoại", ca sĩ nói.

Là "người tình sân khấu" đồng thời anh em thân thiết nhiều năm, Mai Thiên Vân và Quang Lê liên tục chia sẻ về nhau. Bị Mai Thiên Vân trách vì đòi cát-xê cao khiến bầu show khó mời, Quang Lê phân trần: "Tôi hiện dành phần lớn thời gian ở Việt Nam, bầu show gọi cũng không về Mỹ vì tiền bay quá đắt.

Ca sĩ Quang Lê.

Ca sĩ Quang Lê.

Tôi già rồi, không ngồi ghế thường được, đã chật chội còn khiến máu tụ xuống chân. Do đó, nếu lấy 5.000 USD (118 triệu đồng) như các đồng nghiệp thì chỉ đủ tiền bay, còn lấy 10.000 USD (236 triệu đồng) thì người ta không mời nổi. Dù vậy, tôi sẽ nghe lời khuyên của Vân, tính lại sao cho hợp lý hơn".

Mai Thiên Vân cũng nhắc lại việc thời gian đầu đi hát được Quang Lê nâng đỡ, trao cơ hội để mình tỏa sáng. Từ ca sĩ Mai Hậu kém tiếng ở Việt Nam, chị đổi nghệ danh, sang hoạt động hải ngoại và bắt đầu được khán giả biết đến rộng rãi như song ca bài Nước non ngàn dặm ra đi với Quang Lê.

"Tôi luôn rất cảm kích tình cảm của anh. Một người nổi tiếng chịu hát với một người chưa ai biết đến như tôi là điều rất đặc biệt. Tôi cứ suy nghĩ mãi trong lòng và rất trân trọng anh Lê. Đó là lý do dù cát-xê cao thế nào thì lần xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam, tôi vẫn muốn là chương trình của anh Lê", chị nói.

Quang Lê, Mai Thiên Vân và Tố My tương tác vui vẻ.

Quang Lê, Mai Thiên Vân và Tố My tương tác vui vẻ.

Làm liveshow hình thức dạ tiệc, Quang Lê đau đầu cả tháng nay vì vấn đề chi phí. Việc đầu tư hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn, bàn tiệc 5 sao và mời nhiều ngôi sao khiến anh cạn túi.

Quang Lê cân nhắc rất nhiều về giá vé bởi bán rẻ thì lỗ nặng, muốn có lời lại sợ không bán hết. "Sau show này, tôi không dám làm dạ tiệc lần thứ 2, cùng lắm là làm show ở nhà hát cho nhẹ đầu", ca sĩ nói.

Anh cũng tha thiết xin khán giả đến đúng giờ để chương trình diễn ra theo kế hoạch. Bởi theo thỏa thuận, địa điểm tổ chức sự kiện sẽ phụ thu 230 triệu đồng/giờ bị trễ.

Trong 11 ca sĩ khách mời, Phương Mỹ Chi là nhân vật đặc biệt bởi cô là con nuôi của Quang Lê trong khi đêm nhạc có tên Hát với người tình. Quang Lê nói: "Trong đêm nhạc, tôi và Chi sẽ không hát dân ca mà chọn những bài nhạc nhẹ trữ tình và trẻ trung".

Dạ tiệc Hát với người tình do Quang Lê tổ chức dự kiến có sự góp mặt của Như Quỳnh, Quang Dũng, Mai Thiên Vân, Hồ Hoàng Yến, Đan Kim, Giang Hồng Ngọc, Quách Tuấn Du, Hà Vân, Phương Mỹ Chi, Tố My và Khánh Bình. Người dẫn dắt chương trình là MC Trác Thúy Miêu.

tin mới