Ca sinh ba cùng trứng hiếm gặp ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Sau khi phát hiện mang thai 3 cùng trứng, chị Huyền được các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An theo dõi, kiểm tra diễn biến thai kỳ.

Ngày 21/7, Khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, sản phụ Chế Thị Huyền (21 tuổi) ở Phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò sinh ba bé gái cùng trứng được xuất viện về nhà. Đây là ca sinh ba cùng trứng, mang thai tự nhiên hiếm gặp được quản lý thai kỳ chặt chẽ và sinh mổ thành công tại Bệnh viện.

Vợ chồng chị Huyền hạnh phúc với 3 cô con gái sinh 3 cùng trứng.

Sản phụ Chế Thị Huyền  nhập viện chiều 16/7 trong tình trạng mang bầu 3 thai 36 tuần, xuất hiện đau bụng và có cơn co chuyển dạ dọa sinh non. Qua thăm khám, để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi, bác sỹ quyết định mổ lấy thai cho bệnh nhân Huyền. Ba bé gái với cân nặng: 2,2 kg, 2,1 kg và 1,4 kg lần lượt chào đời khỏe mạnh lúc 16h ngày 15/7.

3 bé gái kháu khỉnh được trở về nhà sau gần 1 tuần sinh mổ tại bệnh viện.

Sau gần 1 tuần chăm sóc, theo dõi sau sinh chặt chẽ, sức khỏe của sản phụ Huyền và ba bé gái đã ổn định. Đến nay, sản phụ Huyền đã có nhiều sữa, các bé bú tốt, mỗi bé bú 20 ml sữa/lần, ngày 8 lần bú.

Sau khi sinh mổ, 3 bé gái được các nhân viên y tế ở Khoa Sản, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An chăm sóc cẩn thận.

Đây là lần sinh đầu của vợ chồng chị Chế Thị Huyền và anh Phùng Thế Tài sau khi cưới nhau năm 2014.

Các bé đều bú sữa rất tốt

Sau khi biết bản thân mang đa thai, sản phụ Huyền đã được bác sỹ tư vấn về các mối nguy hiểm có thể gặp phải trong thời gian mang thai và sinh nở. Vì vậy, sản phụ Huyền thường xuyên được thăm khám, theo dõi thai kỳ chặt chẽ bởi bác sỹ khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tới ngày sinh nở an toàn.

Hoàng Yến