Cá sông tăng giá chóng mặt

(Baonghean.vn) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trên địa bàn Nghệ An, thị trường cá sông tăng giá đến chóng mặt. Một số chợ cháy hàng.

1
Cá sông, cá đồng được bày bán tại chợ Nghi Trung, Nghi Lộc.

Có mặt tại chợ Thị trấn Yên Thành, (huyện Yên Thành), khu vực hàng cá, người mua kẻ bán khá nhộn nhịp. Chị Trần Thị Nga người thường xuyên bán cá cho biết: Cá tràu (cá quả) ngày bình thường có giá từ 70 ngàn đồng/kg, nay đã tăng lên 100 ngàn đồng/kg. Cá chép ngày thường có giá từ 50 ngàn đồng/kg, nay tăng lên 70 ngàn đồng/kg. Do quá nhiều người mua nên các hàng cá khan hàng.

1
Người dân đang mua cá sông tại chợ Thị trấn Quán Hành.

Tại chợ Trung tâm thương mại Đô Lương, tầm khoảng 10 giờ ngày 1/5  đã “cháy” hàng cá. Chị Trần Tâm một người bán cá chia sẻ: Từ hôm qua tới giờ, lượng cá tôi nhập về khoảng 70 kg đều bán hết chỉ trong chưa đầy 3 tiếng. 

Thị trường cá tăng mạnh, như: cá trôi ngày thường có giá 40 ngàn đồng/kg, nay tăng lên 55 ngàn đồng/kg. Cá mè ngày thường có giá 30 ngàn đồng/kg, nay tăng lên 40 ngàn đồng/kg…

Nhóm PV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.