Cá sủ vàng nửa tỷ đồng, ngư dân miền Tây chưa chịu bán

Chủ nhà hàng ở Cần Thơ sang liên hệ, mua cá sủ vàng nặng 5,5 kg với giá 450 triệu đồng nhưng anh Công chưa chịu bán.

Sáng 17/9, anh Huỳnh Phi Công (33 tuổi, ngụ tổ 20 ấp Mỹ Hưng 2 xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) kéo giàn lưới đã thả trước đó trên sông Hậu thì bắt được cá sủ vàng nặng 5,5 kg, dài gần 1 m.

Anh Công vui mừng đánh bắt được cá sủ vàng "khủng".

Anh Công cho biết, vị trí kéo lưới cách cầu Cần Thơ 3 km về phía hạ nguồn. “Lúc kéo lưới đưa cá lên bờ tôi cũng không biết đó là con cá sủ vàng, chỉ biết là dính cá lớn vì lưới kéo rất nặng tay. Tôi và người em phải vất vả mất gần 10 phút mới kéo được cá lên ghe”, anh Công nói.

Sau khi có thông tin anh Công kéo trúng cá sủ vàng “khủng”, một chủ nhà hàng ở Cần Thơ đã sang thương lượng, trả giá 450 triệu đồng nhưng anh Công chưa chịu bán.

“Sáng nay, có một đại gia ở Sài Gòn đang liên hệ, xuống xem và ngỏ ý muốn mua cá sủ vàng này”, một người thân của anh Công cho hay.

Nhiều ngư dân ở xã Mỹ Hoà cho biết, ở địa phương có rất nhiều gia đình sống bằng nghề thả lưới trên sông và cũng đã biết nhiều về cá sủ nhưng là cá sủ trắng. “Có con cân nặng cả chục kg. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy cá sủ vàng to như thế”, ông Huỳnh Ngọc Phương (56 tuổi), một người dân địa phương cho biết.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2016, vợ chồng chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (ngụ xã Tạm Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cũng bắt được cá sủ vàng, nặng 3,8 kg, dài gần 1 m và được thương lái đến hỏi mua với giá hàng trăm triệu đồng.

Cá sủ vàng nặng 5,5 kg.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides và được liệt vào một trong những loại cá đắt đỏ nhất. Loài cá này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Sở dĩ, nó có giá trị kinh tế cao vì nó thuộc loại cá quý hiếm, ít bắt gặp và có giá trị lớn trong lĩnh vực y khoa.

Loài cá này có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu sử dụng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Ngoài ra, loài cá này cũng có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

Theo Zing.vn