Cá sủ vàng ở Nghệ An chỉ bán được 15 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Sau 1 tuần chăm sóc, con cá nặng 8 kg nghi là cá sủ vàng đã chết và được một chủ cửa hàng ở phường Nghi Thu (TX. Cửa Lò) mua với giá 15 triệu đồng.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

 » Chủ nhân cá nghi sủ vàng mất ăn mất ngủ vì canh trộm

 » Thương lái trả 550 triệu, chủ nhân cá sủ vàng chưa chịu bán
 

Chiều 9/3, anh Đậu Văn Sử (trú khối 8, phường Nghi Tân, TX. Cửa Lò) cho biết đã bán con cá được nhiều người cho là cá sủ vàng nặng 8 kg với giá 15 triệu đồng cho một chủ nhà hàng ở phường Nghi Thu (TX. Cửa Lò).

Con cá nghi sủ vàng anh Sử bắt được nặng 8kg, lúc đang sống. Ảnh: Thanh Vân

"Khi cá còn sống, người này đến trả giá 30 triệu đồng nhưng tôi không bán. Đến khi cá chết, họ tiếp tục đến trả 15 triệu đồng. Vì không thể chờ được nên tôi đồng ý bán, được đồng nào hay đồng đó", anh Sử cho biết.

Hơn 1 tuần qua, cuộc sống của gia đình anh Sử bị đảo lộn sau khi bắt được con cá quý hiếm. Nhiều người đổ xô đến xem cũng như gọi điện trả giá, cộng thêm với việc phải canh giữ cá khỏi mất trộm nên hầu như đêm nào cũng mất ngủ.

Như Báo Nghệ An đưa tin, khoảng 4h sáng 3/3, trong lúc đánh cá trên sông Cấm, anh Đậu Văn Sử bắt được một con cá có màu vàng óng ánh. Nhiều người cho rằng đó là cá sủ vàng quý hiếm nên anh Sử đưa vào khoang thuyền chăm sóc. Từng có nhiều người gọi điện thoại đến trả giá, cao nhất là 570 triệu đồng nhưng cuối cùng chỉ bán được với giá 15 triệu đồng./.

Nguyên Hưng