Cá vàng đắt hàng ngày áp 'Tết ông Công, ông Táo'

(Baonghean.vn) - Trước ngày "Tết ông Công, ông Táo", tại các chợ trên địa bàn thành phố Vinh và nhiều huyện, thị xã tấp nập người mua sắm đồ lễ cho mâm cỗ. Những mặt hàng được tìm mua nhiều là hoa tươi, các loại quả và cá chép vàng.

Các chợ ở TP Vinh nhộn nhịp vào ngày 19/1, tức 22 tháng chạp. Ảnh Phương Thúy
Các chợ ở TP Vinh nhộn nhịp vào ngày 19/1, tức 22 tháng chạp. Chị Nguyễn Thị Loan ở P. Hưng Dũng cho biết: “Chuẩn bị cho mâm ngũ quả, không chỉ tôi mà nhiều người rất thích mua quả phật thủ để mong may mắn, bình an và tiền tài. Năm nay tranh thủ mua sớm không gần tết lại cháy hàng. Mỗi quả có giá từ 50.000 - 80.000 nghìn đồng/quả”. Ảnh: Phương Thúy
Các loại hoa để thờ trong ngày cúng ông Táo được nhiều bà nội trợ tìm mua. Ảnh Phương Thúy
Các loại hoa để thờ trong ngày cúng ông Táo được nhiều bà nội trợ tìm mua.  Hoa các loại giao động từ 7.000 đồng đến 15.000 đồng/cây tùy loại. Ảnh: Phương Thúy
Cá chép vàng là mặt hàng bán chạy nhất ở các chợ. Ảnh Phương Thúy
Cá chép vàng là mặt hàng bán chạy nhất ở các chợ. Cá chép theo truyền thuyết vượt vũ môn hóa rồng, để ông Táo "cưỡi" về trời. Ảnh: Phương Thúy
Cá chép vàng được nhiều gia đình mua để cúng ông Táo. Ảnh Phương Thúy
Cá chép vàng được nhiều gia đình mua để cúng ông Táo. Mỗi con cá có giá từ 15.000 - 50.000đồng/con, tùy vào trọng lượng và kích thước. Ảnh: Phương Thúy
Mua cá chép vàng cúng ông táo mong may mắn- ẢNh Phương Thúy
Người dân mua cá chép vàng, đỏ cúng ông Táo mong may mắn cho gia đình. Ảnh: Phương Thúy
Bộ đồ quần áo giấy mã cho ông Táo là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Ảnh Phương Thúy
Bộ đồ quần áo giấy mã cho ông Táo là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Ảnh: Phương Thúy
Các mặt hàng phục vụ lễ cúng ông Táo ở các địa phương cũng luôn thu hút nhiều người mua. Ảnh Thái Hiền
Các mặt hàng phục vụ lễ cúng ông Táo ở các địa phương cũng luôn thu hút nhiều người mua. Ảnh: Thái Hiền

Phương Thúy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.