Các báo cáo viên cần tăng cường nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội

(Baonghean.vn) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên tuyên truyền kết quả nổi bật về hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội. 

Sáng 20/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 11/2017. Chủ trì hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tham dự có các báo cáo viên Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo các Đảng uỷ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành thị uỷ và Trung tâm bồi dưỡng chính trị. Ảnh: Mỹ Nga.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về các nội dung: kết quả tuần lễ cấp cao APEC và năm APEC của Việt Nam; chuyến công du châu Á, thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump; chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; kết quả Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc; chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông tin về tuần lễ cấp cao APEC, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết, Diễn đàn kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra từ ngày 6-11/11 tại TP.Đà Nẵng. Với chủ đề: “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”, tại Hội nghị Cấp cao APEC 25, các nhà lãnh đạo và Trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cùng nhau bàn thảo những vấn đề quan trọng trong 2 phiên họp kín mang chủ đề lần lượt là “Tăng trưởng sáng tạo, phát triển bao trùm và việc làm bền vững” và “Các động lực mới cho thương mại, đầu tư và liên kết khu vực”.

Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa qua, nhiều sự kiện quan trọng đã được tổ chức như Hội nghị tổng kết Các quan chức cấp cao APEC (CSOM), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh (VBS), Cuộc họp của Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế (AMM), Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit)…

Sự có mặt đầy đủ của 21 nhà lãnh đạo của các nền kinh tế thành viên, đã thực sự tạo nên “sức nóng” cho một Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: Reuters.

Bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, ngày 11/11, các Bộ trưởng Thương mại 11 quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã họp không chính thức và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng về những nội dung lớn của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo đó, các bộ trưởng thống nhất đạt được Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm thay thế cho TPP.

Đây cũng lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức APEC cho thấy vai trò của Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đồng thời uy tín và vị thế của Việt Nam ngày càng được coi trọng trên các diễn đàn quốc tế, góp phần thúc đẩy hòa bình, hợp tác và thịnh vượng của khu vực.

Định hướng tuyên truyền tháng 12/2017, đồng chí Kha Văn Tám yêu cầu các báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền đậm nét thành công toàn diện của Hội nghị APEC 25, đặc biệt vai trò chủ nhà của Việt Nam và Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại cao cấp của Đảng và Nhà nước, thời sự trong và ngoài nước. Một trong những nội dung quan trọng được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng đó là: kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng,nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các địa phương tổ chức tuyên truyền kịp thời thông tin những kết quả của Hội nghị Trung ương 6 (khoá XII), kết quả kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của tỉnh năm 2017; các báo cáo viên quan tâm công tác nắm bắt tư tưởng và dư luận xã hội, đưa đội ngũ dư luận viên đi vào hoạt động thiết thực.

Mỹ Nga