Các cơ quan báo chí đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - TP.Vinh mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục dành sự quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố trong thời gian tới.
Chiều 15/6, thành phố Vinh tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các cơ quan báo chí, đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía thành phố có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy. 
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An

Hiện nay, địa bàn TP.Vinh có gần 80 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và tỉnh có trụ sở và văn phòng đại diện thường trú.

Trong những năm qua, đồng hành cùng sự phát triển của thành phố, các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp phần không nhỏ trong việc thông tin tuyên truyền, chuyển tải và phản ánh kịp thời các khía cạnh về lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội của thành phố đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân thành phố nói riêng. Hàng năm có hàng ngàn lượt tin, bài, phóng sự được đăng tải trên các trang báo, đài chính thống đã phản ánh đầy đủ mọi mặt của thành phố Vinh.
Đồng chí Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang An

Trong 6 tháng đầu năm 2020 có trên 400 tin, bài, phóng sự của các cơ quan báo chí ghi nhận, cổ vũ các chính sách, chủ trương trong lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền thành phố. Ngoài ra, các tin, bài cũng phản ánh những bất cập, hạn chế chủ yếu ở các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đất đai... Qua đó, lãnh đạo TP.Vinh đã chỉ đạo kịp thời, xử lý các vấn đề báo nêu đạt tỷ lệ 93,6% vụ việc, số còn lại thành phố đang tập trung chỉ đạo giải quyết.

Nhà báo Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An phát biểu tại cuộc gặp. Ảnh: Quang An

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận những thành tựu đã đạt được của TP.Vinh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các nhà báo, phóng viên sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp tốt với thành phố Vinh để có những tin, bài chất lượng.

Bên cạnh đó, thành phố cần tổ chức thêm giải báo chí viết về TP.Vinh hàng năm để tôn vinh các nhà báo, các tác phẩm viết về TP.Vinh xuất sắc, ghi dấu trong lòng bạn đọc.

Thành phố Vinh hiện đại. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí, lãnh đạo TP.Vinh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ thành phố Vinh lần thứ XXIV,  những thành tựu mà thành phố đạt được trong 5 năm qua; những tồn tại, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội; những định hướng, mục tiêu phát triển của thành phố trong 5 năm tới; những giải pháp để tạo đột phá trong phát triển các lĩnh vực để thành phố từng bước xứng tầm là đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ...