Các địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh, hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và cựu chiến binh tại các huyện Diễn Châu và Anh Sơn.
* Ngày 3/10, Ủy ban MTTQ Diễn Châu đã bàn giao 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại các xã Diễn Thắng, Diễn Ngọc và xã Diễn Trường.

Ba gia đình được bàn giao nhà đại đoàn kết gồm: Gia đình bà Tạ Thị Hương ở xóm 3, xã Diễn Thắng, một mình nuôi con nhỏ; được hỗ trợ xây dựng nhà mới có diện tích 60m2, kinh phí 100 triệu đồng; Gia đình bà Nguyễn Thị Chức ở xóm Trung Yên, xã Diễn Ngọc là thuộc hộ chính sách, 3 con bị khuyết tật; được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới có diện tích 42m2, kinh phí trên 50 triệu đồng. Và gia đình giáo dân Nguyễn Ngọc Đình ở xóm 18, xã Diễn Trường được xây dựng nhà có diện tích 51m2 kinh phí 144 triệu đồng.
Ủy ban MTTQ Diễn Châu bàn giao nhà cho gia đình bà Tạ Thị Hương ở xóm 3, xã Diễn Thắng. Ảnh: Hồng Hạnh
Cả 3 ngôi nhà đều được khởi công từ đầu năm 2018, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ mỗi ngôi nhà 20 triệu đồng, các xã hỗ trợ từ 5-10 triệu đồng/nhà.

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu đã bàn giao 13 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Cùng ngày, Hội CCB huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Trương Công Xuân tại thôn 9, xã Thọ Sơn.

Gia đình cựu chiến binh Trương Công Xuân có hoàn cảnh khó khăn, cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Bản thân ông lại thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

Hội CCB huyện Anh Sơn đã kêu gọi Tập đoàn Vingroup hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, trong đó, Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình tiết kiệm và anh em, họ hàng hỗ trợ.

Hội CCB huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Trương Công Xuân tại thôn 9, xã Thọ Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là nguồn động viên, khích lệ gia đình CCB Trương Công Xuân vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc./.