Các địa phương cần xây dựng kế hoạch dự phòng đảm bảo an toàn cho kỳ thi lớp 10

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra tại các điểm thi, đồng chí Lê Minh Thông yêu cầu các địa phương cần khẩn trương xây dựng những kế hoạch dự phòng để đảm bảo điều kiện  tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Ngày 1/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Thông - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh dẫn đầu đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT tại một số địa phương.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018  toàn tỉnh có 28.899 thí sinh đăng ký dự thi. Ngành Giáo dục đã thành lập 59 Hội đồng thi và huy động 2793 giám thị coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Nghệ An sẽ được tổ chức vào hai ngày 6,7/6 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, Toán và Ngữ văn sẽ thi trong 120 phút và Ngoại ngữ thi 60 phút.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại Hội đồng thi Trường THPT Hoàng Mai. Ảnh Thanh Nga.
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại Hội đồng thi Trường THPT Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Nga.

Đoàn đã kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Hoàng Mai. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trường có 751 thí sinh đăng ký. Hội đồng thi đã bố trí 31 phòng thi, huy động 71 giám thị coi thi.

Kiểm tra cơ sở vật chất  tại điểm thi Trường THPT Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Nga.
Kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Nga.

Đến thời điểm này công tác rà soát hồ sơ, chuẩn bị dữ liệu đã hoàn tất. Các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, ATVSTP, PCCN đã được Hội đồng thi lên phương án cụ thể.

Còn tại Trường THPT Quỳnh Lưu 2 - nơi có 639 thí sinh đăng ký dự thi được bố trí tại 28 phòng thi, hiện nhà trường đang tiến hành kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, niêm yết danh sách phòng thi, và thông báo cho các em đến tại trường để nhận thẻ dự thi. Huyện Quỳnh Lưu là địa bàn rộng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông, nên ngoài điểm thi trường THPT Quỳnh Lưu 2 còn có 3 hội đồng thi khác. Bởi vậy, ngoài công tác chuẩn bị để đảm bảo công tác thi được an toàn, huyện còn thành lập tổ chuyên phụ trách giải tỏa giao thông, giải quyết tình trạng ách tắc hoặc mất trật tự xung quanh điểm thi. 

Thí sinh làm thủ tục tại Trường THPT Tây Hiếu năm học 2016 - 2017. Ảnh tư liệu.
Thí sinh làm thủ tục tại Trường THPT Tây Hiếu năm học 2016 - 2017. Ảnh tư liệu.

Còn tại huyện Diễn Châu, thời gian qua, để tăng cường tuyên truyền cho các kỳ thi THPT quốc gia, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, ngành giáo dục đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình huyện thường xuyên đăng tải thông tin quy chế thi, những lưu ý khi vào phòng thi đến tất cả học sinh, phụ huynh. Đồng thời, huy động các đoàn thể xã hội, tổ chức cộng đồng chung tay hỗ trợ cho thí sinh trong thời gian thi. 

Qua kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành giáo dục và các địa phương. Đồng thời yêu cầu, để chuẩn bị cho kỳ thi sắp diễn ra và kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức vào ngày 22, 23,24/6 tới ngành giáo dục cần phối hợp với địa phương kiểm tra lại các điểm thi để đảm bảo tuyệt đối an toàn đề thi”.

Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương cần cấp đủ điện, nước; quan tâm làm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ; yêu cầu cán bộ y tế phải ứng trực tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh.

Riêng địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu là những nơi đang có nhiều diễn biến phức tạp, địa phương cũng cần lên những kế hoạch dự phòng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Chiều nay, đoàn tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị các kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Thành phố Vinh.

Thanh Nga

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...