Các địa phương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015

(Baonghean.vn)- Các địa phương trong tỉnh đang rà soát tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, trường lớp và lên phương án đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Chiều 22/6, Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị sơ kết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và triển khai kế hoạch kỳ thi THPT năm 2015 trên địa bàn. Năm nay, huyện Nghĩa Đàn có 1 cụm thi tại trường THPT 1/5, gồm 14 phòng thi, 330 em đăng ký dự thi ở 8 môn thi. Trong đó, trường THPT Cờ Đỏ  có 132 em học sinh, THPT 1/5 có 184 em, Trung tâm GDTX có 14 em. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, huyện Nghĩa Đàn chỉ đạo các ban ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là các điểm mới của kỳ thi, đảm bảo cơ sở vật chất,  không để mất điện, mất thông tin liên lạc tại điểm thi, xây dựng phương án bảo vệ,  chăm sóc y tế phù hợp...

Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Nghĩa Đàn triển khai nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia 2015.

* Tại Tân Kỳ: Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, toàn huyện Tân Kỳ có gần 1.700 thí sinh dự thi, trong đó có 711 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Những thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp sẽ tham dự kỳ thi tại điểm trường THPT Tân Kỳ.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện tốt nhất cho các em làm bài, thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo, Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Tân Kỳ, Trường THPT Tân Kỳ đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất như bố trí 30 phòng thi, đầy đủ bàn ghế, quạt, bóng điện chiếu sáng  tham mưu cho UBND huyện Tân Kỳ và các ngành chức năng bố trí lực lượng an ninh, cán bộ Y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Đối với các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến nội dung quy chế thi và hiện nay đang bố trí những giáo viên giàu kinh nghiệm để giúp các em ôn thi đạt kết quả tốt nhất. Dự kiến đến ngày 25/6/2015, các trường sẽ kết thúc chương trình ôn tập cho các em.

Đức Anh - Cẩm Tú