Các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỳnh Lưu phòng, chống dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Ngày 31/7, nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đến trao quà và nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại huyện Quỳnh Lưu.
* Để chia sẻ những khó khăn đối với các lực lượng trực chốt kiểm dịch và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Quỳnh Giang và Quỳnh Hưng, đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn đã trao tặng 66 suất quà, 50 thùng nước với tổng giá trị 25 triệu đồng.
Với những phần quà và nhu yếu phẩm của Tỉnh đoàn trao tặng, Huyện đoàn phối hợp với địa phương phân bổ những suất quà ý nghĩa này đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng trực chốt kiểm dịch yên tâm công tác. 
Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vinh trao quà hỗ trợ. Ảnh: Lê Gấm
* Cùng ngày, tại điểm tiếp nhận ở huyện Quỳnh Lưu, các đơn vị đã đến ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm cho huyện Quỳnh Lưu  gồm: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vinh (gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 100 triệu đồng); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (25 thùng sữa vinamilk, hơn 4 thùng sữa đặc,  34 thùng lương khô, 2.000 khẩu trang y tế, 20l dung dịch sát khuẩn, tổng trị giá 45 triệu đồng)...
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trao nhu yếu phẩm tại Quỳnh Lưu. Ảnh: Lê Gấm

Đoàn công tác huyện Tương Dương cũng trao 50 triệu đồng tiền mặt; đặc biệt, Nhân dân xã Tam Hợp, huyện Tương Dương gửi tặng 200 kg gạo nếp, 100 kg gạo tẻ, 200 kg măng luộc, 3 bì hoa chuối rừng, 1 bì bí đỏ - tổng trị giá 12 triệu đồng.

Các đoàn: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An (1,700 lọ nước sát khuẩn); Công ty TNHH Hải Hà và Nhà hàng Hải Lam (1.000 kg gạo); Công ty TNHH Minh Quang (ủng hộ thêm 15 triệu đồng tiền mặt, trước đó đã ủng hộ 50 triệu đồng). 

Huyện Tương Dương ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Lê Gấm

Với sự hỗ trợ kịp thời về tiền và nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... trong và ngoài huyện, Ủy ban MTTQ huyện sẽ phân bổ đến các vùng cách ly, các địa phương và nhân dân các xã để kịp thời phòng, chống dịch.