Các địa phương, đơn vị ở Nghệ An tiếp tục tích cực phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) -Để phòng chống dịch Covid-19 các địa phương trên địa bàn Nghệ An tiếp tục tổ chức phun hóa chất xử lý môi trường tại các điểm có đông người như trường học, chợ...

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp được giao làm đầu mối nhận hóa chất Clorin 70% cho các trường học, cơ quan, đơn vị và cộng đồng trên địa bàn để tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực có yếu tố nguy cơ cao như Trung tâm Y tế huyện, các chợ và những nơi tập trung đông người như trường học, nơi diễn ra hội họp đông người…trên địa bàn huyện.

Tất cả các khoa, phòng tại Trung tâm y tế đều đc phun thuốc phòng dịch Corona
Tất cả các khoa, phòng tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp đều được phun thuốc phòng dịch Covid-19
Để việc phun hóa chất diệt khuẩn, xử lý môi trường hoàn thành sớm, ở tuyến huyện, Trung tâm Y  tế huyện tổ chức thành 3 đội, tiến hành phun toàn bộ khuôn viên Huyện ủy, UBND huyện, Hội trường huyện, Phòng Giáo dục, các trường học trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện, chợ, thị trấn...Ở tuyến xã, Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo trạm y tế của các xã huy động toàn bộ cán bộ y tế xóm, bản tham gia phun thuốc phòng dịch tại các trường học trung tâm xã và các điểm trường xóm, bản.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế các xã phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng dịch đến tận xóm, bản vùng sâu, vùng xa để người dân hiểu, chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

 Phan Giang

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ  khẩn trương phân bổ hóa chất Clorin 70% để phun tại tất cả các trường học, bến xe, một số chợ và điểm có lưu lượng đông người trên địa bàn. Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo 22 trạm y tế xã thành lập các đội phun hóa chất tại các trường học trên địa bàn với sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và trường học.

Cán bộ Trạm y tế xã Tiên Kỳ phun tiêu độc khử trùng tại trường tiểu học
Cán bộ Trạm Y tế xã Tiên Kỳ phun tiêu độc khử trùng tại trường tiểu học.
Tính đến chiều ngày 16/02, Tân Kỳ đã hoàn thành việc phun hóa chất khử khuẩn đồng loạt trên địa bàn toàn huyện với số lượng 310kg chất Clorin 70% phun tại 140 địa điểm trong đó có 130 điểm trường học và nhiều điểm có lưu lượng đông người như: Huyện ủy Tân Kỳ, UBND huyện, bộ phận một cửa UBND huyện, bến xe Tân Kỳ, Công an huyện Tân Kỳ và một số điểm chợ trên địa bàn toàn huyện.
Đây là việc làm cấp thiết và kịp thời mà Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã nhanh chóng triển khai và tiến hành chỉ đạo thực hiện để phòng chống dịch Covid-19 nhằm góp phần khử khuẩn môi trường, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát, bảo vệ an toàn sức khỏe người dân trên địa bàn./.

                                                                 Phạm Thu Hằng

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch Covid-19, những ngày qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tích cực triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh dịch bệnh.

Các đơn vị BĐBP Nghệ An hỗ trợ địa phương, nhà trường phun thuốc tiêu độc khử trùng tại tất các điểm trường trên địa bàn biên giới
Các đơn vị BĐBP Nghệ An hỗ trợ địa phương, nhà trường phun thuốc tiêu độc khử trùng tại tất các điểm trường trên địa bàn biên giới.
Các đồn biên phòng đóng quân tại địa bàn vùng sâu, vùng xa đã phối hợp với Trạm y tế địa phương, lực lượng dân quân và các nhà trường tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại tất cả các điểm trường trên địa bàn biên giới.
Hoạt động trên nhằm làm tốt công tác phòng dịch, đảm bảo vệ sinh môi trường chuẩn bị sẵn sàng đón các học sinh trở lại học tập sau thời gian nghỉ học./.

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.