Các địa phương, đơn vị tích cực vào cuộc phòng chống dịch virus Corona

(Baonghean.vn) - Để phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ động vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp khác nhau.

Để chủ động trong phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An triển khai các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn biên giới.

Tại đồn biên phòng Tri Lễ đoàn đã có buổi làm việc với cán bộ chiến sỹ đơn vị quán triệt triển khai các kế hoạch, hướng dẫn về phòng chống lây nhiễm virus Corona trong đơn vị và địa bàn.  

Kiểm tra tủ thuốc quân y tại Đồn Biên phòng Nhôn Mai.
Kiểm tra tại địa bàn Đồn Biên phòng Nhôn Mai, theo báo cáo của đơn vị, hiện nay trên địa bàn 2 xã Nhôn Mai và Mai Sơn có 35 người dân đi làm ăn tại Trung Quốc, trước tết đã có 19 người về quê ăn tết, tất cả các công dân này đều được quân y đồn Nhôn Mai và y tế địa phương gặp gỡ, nắm bắt tình hình sức khỏe. Hiện nay sức khỏe các công dân này đảm bảo, chưa có biểu hiện bất thường về lây nhiễm virus Corona.
Cùng với làm tốt công tác phòng chống trong đơn vị, các đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, cử các tổ đội công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng đẩy mạnh công tác truyên tuyền phòng chống lây nhiễm virus Corona./.
                                                Hải Thượng
Sáng 6/2, Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Kỳ phối hợp với các Trường học tổ chức truyền thông phòng chống virus Corona cho học sinh. Đồng thời phát hơn 200 chiếc khẩu trang miễn phí cho các em học sinh.
 Tại các buổi truyền thông, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh các trường như Trường Tiểu học Thị trấn, Trường Tiểu học Nghĩa Thái, Trường THCS xã Nghĩa Hoàn, Trường Mầm non Tân Phú, Nghĩa Dũng huyện Tân Kỳ đã được nghe cán bộ y tế các xã, thị trấn thông báo tình hình diễn biến phức tạp, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Trường Tiểu học Nghĩa Thái hướng dẫn cách rửa tay.
Đồng thời hướng dẫn toàn thể giáo viên và em học sinh các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang đúng quy cách, rửa tay và vệ sinh thường xuyên bằng nước sạch; khi có biểu hiện như sốt, ho, tức ngực khó thở nên đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị, cách ly.
Cũng trong sáng nay, Hội LHPN, Đoàn Thị trấn Tân Kỳ đã tổ chức phát hơn 200 chiếc khẩu trang miễn phí cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thị trấn.
Bông Mai
 Sáng 6/2, huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tập huấn trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra. Buổi tâp huấn được truyền hình trực tiếp tới 14 điểm cầu. Trung tâm y tế Nghĩa Đàn là đơn vị duy nhất tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 Tham gia lớp tập huấn có gần 200 học viên là trưởng các phòng, ban ngành cấp huyện, chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng các trạm y tế xã, hiệu trưởng, hiệu phó các trường học trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.
Trong thời gian 1 buổi, các học viên được các giáo sư, tiến sỹ  đầu ngành TW cung cấp các kiến thức về khái niệm đường lây, đối tượng nhiễm, biểu hiện bệnh, những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nhằm phát hiện sớm những ca bệnh đầu tiên, cách chống và điều trị kịp thời.
Lớp tập huấn sẽ trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản về cách phòng chống dịch bệnh ở tuyến cơ sở.
Minh Thái
 Sáng 6/2, Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu tổ chức phun hóa chất  khử trùng cloramin B tại các trường học, cơ quan, bệnh viện để chủ động phòng chống dịch Corona.
 Dịp này, Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đã rà soát các địa bàn tập trung đông người, lên dự toán ngân sách mua trang thiết bị, hóa chất để tiến hành phun khử trùng môi trường.
 Hiện tại đã có 45 địa điểm gồm trụ sở cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, nhà khách Quỳnh Lưu, kho bạc, bệnh viện đa khoa huyện, Phòng GD&ĐT, Trường Trung cấp nghề KT-KT Bắc Nghệ An, trường THCS Hồ Xuân Hương, Trường mầm non Hoa Mai, Tiểu học, THCS Cầu Giát, Trường tiểu học, THCS xã Quỳnh Hồng và trụ sở UBND 33 xã, thị trấn được phun khử trùng môi trường cloramin B có nồng độ Clo hoạt tính 0,5%.
Phun khử trùng môi trường tại Trường mần non Hoa Mai, TT Cầu Giát.
Dự kiến chương trình phun hóa chất khử trùng môi trường sẽ được thực hiện liên tục từ nay cho đến khi công bố hết dịch bệnh với tổng số lít hóa chất hơn 1.050 lít.
Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng cũng đã tập huấn cách phòng chống dịch bệnh, sử dụng các dung dịch sát khuẩn cho 33 trạm trưởng trạm y tế các xã để triển khai về từng địa phương, tăng cường thời lượng tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh như vệ sinh nhà cửa bằng các hóa chất sát khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh thường xuyên tay chân, hạn chế tối đa tập trung  nơi công cộng, chủ động gọi đường dây nóng đội phản ứng nhanh hoặc đến ngay cơ sở y tế tuyến huyện khi có các biểu hiện sốt cao, ho, khó thở để được kịp thời cách ly và điều trị.