Các địa phương, đơn vị tổ chức vui Tết trung thu năm 2015

(Baonghean.vn)- Nhân dịp Tết Trung Thu, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã có nhiều hoạt động vui hội trăng rằm cho các cháu là con em cán bộ công nhân viên và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.
 
Tối 23/9, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con em của cán bộ, công nhân viên trong cơ quan Bộ CHQS tỉnh.
Đêm hội trăng rằm tại Nhà thiếu nhi Việt Đức
Tại buổi lễ các cháu thiếu nhi Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức và con em cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh đã đem đến những tiết mục văn nghệ, múa rối, các hoạt cảnh đặc sắc giới thiệu về nguồn gốc của lễ Trung Thu tạo nên không khí vui tươi, ấm áp.
Đại tá Hà Tân Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh tặng quà trung thu cho các em học sinh học giỏi.
Dịp này Bộ CHQS tỉnh đã trao hơn 160 suất quà của quỹ khuyến học cho các cháu là con em của cán bộ, công nhân viên Bộ CHQS tỉnh vì đã có nhiều thành tích cao trong học tập và tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các cháu là con cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong đơn vị nhân dịp Tết trung thu năm 2015.
Hoàng Long
 
Tối 23/9, tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Câu lạc bộ Ước Mơ Xanh kết hợp với Câu lạc bộ Quang Minh tổ chức đêm nhạc Vầng trăng yêu thương và tặng quà cho các cháu nhỏ của trung tâm mồ côi - khuyết tật.
Đêm hội trăng rằm tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.
 
Đêm nhạc diễn ra trong sự háo hức phấn khởi của các cháu nhỏ. Bằng lời ca, tiếng hát và sự chia sẻ sâu sắc các thành viên trong đoàn đã mang lại cho các cháu một cái Tết trung thu ấm áp vui vẻ.
 
Chị Phan Vân Anh, đại diện CLB ước mơ xanh chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của CLB. Ngoài đêm nhạc, chúng tôi còn có 55 suất quà gồm quần áo, bánh, sữa, khăn tắm... Trị giá mỗi suất quà là 200 nghìn. Đây là số tiền quyên góp được từ việc thu gom ve chai, bán khoai ủng hộ đồng bào miền Nam của các thành viên trong CLB và đóng góp của một số mạnh thường quân nhằm mang đến cho các cháu mồ côi, khuyết tật đón Tết trung thu vui vẻ”.
 
                                                                                 Nguyễn Lê
 
Tại huyện Quế Phong tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em xã Hạnh Dịch. Hằng trăm em lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong toàn đã được hòa mình với các tiết mục múa hát, những màn múa lân sôi động.
Lãnh đạo huyện Quế Phong chung vui với các cháu thiếu nhi.
Tại đêm hội, Đồng chí Kha Văn Tám – Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã tặng 15 suất quà của huyện cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
 
Thúy Hằng
 

Cơ quan Huyện ủy Anh Sơn tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu nhi là con, cháu của cán bộ, công chức cơ quan. Trong không khí của đêm trăng rộn ràng, hào hứng, các cháu thiếu nhi đã được nghe thư chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tham gia các trò chơi sôi nổi, bổ ích, được xem biểu diễn múa lân, tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, rước đèn, phá cỗ.

Bí thư Huyện ủy Anh Sơn trao quà cho cho các cháu thiếu nhi.
 
Tại đêm hội, Ban tổ chức đã trao quà cho các cháu thiếu nhi chăm ngoan, các cháu có thành tích cao trong học tập, động viên các cháu cố gắng phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.
 
Như Hoa