Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo

Quang Huy - Hoàng Long

(Baonghean.vn) - Nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn Nghệ An tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết người nghèo.

Đồng chí Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã đi thăm và tặng quà các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán - Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Thái Khắc Thư – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà Tết tại Cảng Nghệ Tĩnh
Đồng chí Thái Khắc Thư tặng quà Tết tại Cảng Nghệ Tĩnh. Ảnh: Khánh Hồng

Tại Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh và Công ty CP Vận tải và Dịch vụ PTS Nghệ Tĩnh, thay mặt Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã gặp gỡ, chúc Tết và trao quà Tết tới các cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị, nhất là bộ phận trực trong dịp Tết.

Đối với những bộ phận trực Tết, đồng chí đã động viên cán bộ, công nhân viên nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các công ty quan tâm đời sống của cán bộ, công nhân viên để mọi người được đón Tết đầm ấm, an vui.

Dịp này, Thường trực Đảng ủy Khối cũng tặng quà cho các đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi như: Công ty Điện lực Nghệ An, Công ty CP Cấp nước Nghệ An, Công ty Xăng dầu Nghệ An, Công ty CP Bến xe Nghệ An, Viễn thông Nghệ An…

Khánh Hồng

Đồng chí Hoàng Phú Hiền - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa đã đến thăm, tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết trên địa bàn.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 2
Đồng chí Hoàng Phú Hiền - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa thăm các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.Ảnh: Hải Yến
Các đơn vị đặc thù có nhiệm vụ trực đêm giao thừa gồm: Đội CS PCCC số 3, Công an thị xã, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. 
Tại các đơn vị, đồng chí Hoàng Phú Hiền trao tặng những món quà Tết cùng gửi lời chúc mừng năm mới tới các chiến sĩ, y bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa cũng đã đến thăm và tặng quà cho 10 bệnh nhân nghèo chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An trong những ngày Tết; mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

                                Hải Yến - Hoàng Long

* Sáng 30/1, Tập đoàn TH phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo ở xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 3
Trao  quà cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

100 suất quà được trao cho 100 hộ nghèo xã Nghĩa Lâm, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, Tập đoàn TH đã trao 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghĩa Đàn và 40 suất quà cho Hội người mù huyện Nghĩa Đàn. 

Đinh Thùy - Đức An

*Tối 29/1, Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức chương trình Tết yêu thương, phát động đợt cao điểm hướng đến người nghèo năm 2019 và thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Tại chương trình, 100 trăm suất quà đã được gửi tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (bao gồm tiền mặt, chăn ấm, bánh chưng) với tổng giá trị 110 triệu đồng. Số tiền này do Huyện đoàn Tân Kỳ vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp, ủng hộ. 

Như Lành
  

* Nhóm Thiện nguyện "Đánh thức trái tim" phối hợp với Hội đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương 2019” đem Xuân ấm đến với người dân nghèo.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 4
Trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tuấn Quang

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động văn nghệ của các đơn vị, giao lưu đốt lửa trại ... 

Dịp này, Nhóm Thiện nguyện "Đánh thức trái tim" và Hội sinh viên Nghệ Tĩnh đã tặng 32 suất quà gồm chăn ấm, quần áo và 2 chiếc xe đạp cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người già neo đơn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn; trị giá quà tặng hơn 50 triệu đồng.

Huy Thư

Trại giam số 3 Cục C10 - Bộ Công An đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Kỳ và Nghi Lộc.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 5
Lãnh đạo Trại giam số 3 trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Nghĩa Bình. Ảnh: Bông Mai
Dịp này, Trại giam số 3 đã trao tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp, Kỳ Tân, Nghĩa Bình huyện Tân Kỳ và 10 suất quà tại xã Nghi Quang huyện Nghi Lộc; mỗi suất quà trị giá 650 nghìn đồng. 

Bông Mai

*Tối 29/1, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức chương trình “Xuân Kỷ Hợi ấm áp với người bệnh” cho tất cả các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao tiền và bánh chưng cho các bệnh nhân. Ảnh:
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao quà cho các bệnh nhân. Ảnh: Thu Hường
Dịp này, 90 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Quỳ Hợp đã được lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cùng 3 doanh nghiệp đồng tổ chức trao 90 phần quà và bánh chưng; với tổng số tiền hơn 66 triệu đồng.

Đây là sự kiện thường niên của Trung tâm Y tế Quỳ Hợp tổ chức nhằm sẻ chia và động viên các bệnh nhân yên tâm chữa bệnh, đón Tết Nguyên đán vui vẻ, ấm áp.

Thu Hường
 Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An và Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thị xã Thái Hòa đã đến thăm hỏi, tặng quà phụng dưỡng cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.
Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 7

Trao quà cho Mẹ Hồ Thị Vinh, ở xã Nghĩa Thuận. Ảnh: Quang Huy

Dịp này, đại diện Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An đã trao quà và tiền phụng dưỡng hàng tháng cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Thái Hòa gồm: Mẹ Hồ Thị Vinh, ở xã Nghĩa Thuận; Mẹ Tống Thị Hiền, ở phường Hòa Hiếu và Mẹ Lê Thị Nhỏ, ở phường Long Sơn.

Tại gia đình các mẹ đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc các mẹ đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình và con cháu.

                                                         

Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.