Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo

Quang Huy - Hoàng Long

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn Nghệ An tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết người nghèo.

Đồng chí Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã đi thăm và tặng quà các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán - Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Thái Khắc Thư – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà Tết tại Cảng Nghệ Tĩnh
Đồng chí Thái Khắc Thư tặng quà Tết tại Cảng Nghệ Tĩnh. Ảnh: Khánh Hồng

Tại Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh và Công ty CP Vận tải và Dịch vụ PTS Nghệ Tĩnh, thay mặt Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã gặp gỡ, chúc Tết và trao quà Tết tới các cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị, nhất là bộ phận trực trong dịp Tết.

Đối với những bộ phận trực Tết, đồng chí đã động viên cán bộ, công nhân viên nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dịp trước, trong và sau Tết. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các công ty quan tâm đời sống của cán bộ, công nhân viên để mọi người được đón Tết đầm ấm, an vui.

Dịp này, Thường trực Đảng ủy Khối cũng tặng quà cho các đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi như: Công ty Điện lực Nghệ An, Công ty CP Cấp nước Nghệ An, Công ty Xăng dầu Nghệ An, Công ty CP Bến xe Nghệ An, Viễn thông Nghệ An…

Khánh Hồng

Đồng chí Hoàng Phú Hiền - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa đã đến thăm, tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết trên địa bàn.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 2
Đồng chí Hoàng Phú Hiền - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa thăm các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.Ảnh: Hải Yến
Các đơn vị đặc thù có nhiệm vụ trực đêm giao thừa gồm: Đội CS PCCC số 3, Công an thị xã, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. 
Tại các đơn vị, đồng chí Hoàng Phú Hiền trao tặng những món quà Tết cùng gửi lời chúc mừng năm mới tới các chiến sĩ, y bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa cũng đã đến thăm và tặng quà cho 10 bệnh nhân nghèo chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An trong những ngày Tết; mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

                                Hải Yến - Hoàng Long

* Sáng 30/1, Tập đoàn TH phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo ở xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 3
Trao  quà cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

100 suất quà được trao cho 100 hộ nghèo xã Nghĩa Lâm, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, Tập đoàn TH đã trao 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghĩa Đàn và 40 suất quà cho Hội người mù huyện Nghĩa Đàn. 

Đinh Thùy - Đức An

*Tối 29/1, Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức chương trình Tết yêu thương, phát động đợt cao điểm hướng đến người nghèo năm 2019 và thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Tại chương trình, 100 trăm suất quà đã được gửi tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (bao gồm tiền mặt, chăn ấm, bánh chưng) với tổng giá trị 110 triệu đồng. Số tiền này do Huyện đoàn Tân Kỳ vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp, ủng hộ. 

Như Lành
  

* Nhóm Thiện nguyện "Đánh thức trái tim" phối hợp với Hội đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương 2019” đem Xuân ấm đến với người dân nghèo.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 4
Trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tuấn Quang

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động văn nghệ của các đơn vị, giao lưu đốt lửa trại ... 

Dịp này, Nhóm Thiện nguyện "Đánh thức trái tim" và Hội sinh viên Nghệ Tĩnh đã tặng 32 suất quà gồm chăn ấm, quần áo và 2 chiếc xe đạp cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người già neo đơn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn; trị giá quà tặng hơn 50 triệu đồng.

Huy Thư

Trại giam số 3 Cục C10 - Bộ Công An đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Kỳ và Nghi Lộc.

Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 5
Lãnh đạo Trại giam số 3 trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Nghĩa Bình. Ảnh: Bông Mai
Dịp này, Trại giam số 3 đã trao tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp, Kỳ Tân, Nghĩa Bình huyện Tân Kỳ và 10 suất quà tại xã Nghi Quang huyện Nghi Lộc; mỗi suất quà trị giá 650 nghìn đồng. 

Bông Mai

*Tối 29/1, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức chương trình “Xuân Kỷ Hợi ấm áp với người bệnh” cho tất cả các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao tiền và bánh chưng cho các bệnh nhân. Ảnh:
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao quà cho các bệnh nhân. Ảnh: Thu Hường
Dịp này, 90 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Quỳ Hợp đã được lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cùng 3 doanh nghiệp đồng tổ chức trao 90 phần quà và bánh chưng; với tổng số tiền hơn 66 triệu đồng.

Đây là sự kiện thường niên của Trung tâm Y tế Quỳ Hợp tổ chức nhằm sẻ chia và động viên các bệnh nhân yên tâm chữa bệnh, đón Tết Nguyên đán vui vẻ, ấm áp.

Thu Hường
 Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An và Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thị xã Thái Hòa đã đến thăm hỏi, tặng quà phụng dưỡng cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.
Các địa phương, đơn vị trao quà Tết cho các hộ khó khăn, học sinh nghèo ảnh 7

Trao quà cho Mẹ Hồ Thị Vinh, ở xã Nghĩa Thuận. Ảnh: Quang Huy

Dịp này, đại diện Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An đã trao quà và tiền phụng dưỡng hàng tháng cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Thái Hòa gồm: Mẹ Hồ Thị Vinh, ở xã Nghĩa Thuận; Mẹ Tống Thị Hiền, ở phường Hòa Hiếu và Mẹ Lê Thị Nhỏ, ở phường Long Sơn.

Tại gia đình các mẹ đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc các mẹ đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình và con cháu.

                                                         

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.