Các địa phương, đơn vị trao quà Tết tới người nghèo, gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ Tết Vì người nghèo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngày 26/1, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động từ thiện, trao quà Tết đến người nghèo, các gia đình chính sách.
* Ngày 26/1, Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đã vận động các thành viên Ban chấp hành Hội ủng hộ quỹ từ thiện gần 300 triệu đồng.
Trao quà cho người dân xã Chiêu Lưu Kỳ Sơn. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An trao quà cho người dân xã Chiêu Lưu huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Những phần quà ý nghĩa, thiết thực này sẽ được trao cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Trung tâm Y tế Anh Sơn, Cửa Lò... và người nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Hoàng Vĩnh

*Đoàn xã Long Sơn huyện Anh Sơn tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh tặng cho người nghèo vào chiều 25/1.

Đoàn viên thanh niên gói bánh chưng tặng người nghèo. Ảnh: Thái Hiền
Đoàn viên thanh niên gói bánh chưng tặng người nghèo. Ảnh: Thái Hiền
Tham gia hội thi có 14 đội đến từ các chi đoàn trên địa bàn xã. Kết thúc hội thi các đội đã gói được gần 1.000 chiếc bánh chưng để trao tặng cho những hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

Tại chương trình, Đoàn xã Long Sơn đã kêu gọi ủng hộ được 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt ý nghĩa, nhằm gìn giữ phong tục, truyền thống của dân tộc; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó  khăn đối với những gia đình nghèo trong dịp Tết cổ truyền. 

Thái Hiền

*Trường Chính trị tỉnh trao 80 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn ).

Trường Chính trị tỉnh trao quà cho hộ nghèo xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh
Trường Chính trị tỉnh trao quà cho hộ nghèo xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh
Dịp này, nhà trường cũng trao tặng 2 suất quà, mỗi suất 800 nghìn đồng cho 2 em học sinh được nhận đỡ đầu là Hoàng Anh Tuấn, lớp 2A và Đậu Thị Nhật Lệ, lớp 4A, Trường Tiểu học Nghĩa Mai B.

Được biết, Trường Chính trị tỉnh là đơn vị được UBND tỉnh phân công giúp đỡ xã Nghĩa Mai.

Đức Anh 

Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã trao 20 suất quà và hiện vật, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Liên (Nghĩa Đàn). 

Sở văn hóa trao quà cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thái Hiền
Sở Văn hóa và Thể thao trao quà cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Thái
Những món quà nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các hộ gia đình khó khăn đón Tết đầm ấm, an vui.
Minh Thái
Trao quà cho người dân xã Thanh Sơn - Thanh Chương. Ảnh: HV
Trao quà cho người dân xã Thanh Sơn huyện Thanh Chương. Ảnh: HV
Tổ Đình Cần Linh - TP Vinh và Công ty TNHH XNK Hoa Thắng đã trao 100 suất quà với tổng giá trị 80 triệu đồng (mỗi suất quà giá trị 800 ngìn đồng), gồm tiền mặt, chăn bông, gạo, dầu ăn, bánh kẹo...
quà cho bà con dân tộc Khơ Mú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Cùng với đó, đoàn đã trao tặng 2.000 bộ quần áo cho người dân xã Thanh Sơn.
Hoàng Vĩnh

* Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2019” cho gần 320 công nhân Công ty cổ phần Sản xuất và cung ứng Rau Quả sạch Quốc tế (FVF ) tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn.

Tại chương trình, công nhân lao động của công ty đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ...

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh
Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 200 suất quà, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tặng 6 suất quà, Bưu điện huyện Nghĩa Đàn tặng 7 suất quà, Bảo hiểm xã hội huyện Nghĩa Đàn tặng 10 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

tin mới

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: