Các địa phương, ngành tặng quà, hỗ trợ người nghèo

(Baonghean.vn) - Trong các ngày 8 và 9/11, các đơn vị, các huyện tổ chức các hoạt động tặng quà, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo.

* Chiều 8/11, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức tặng 10 cặp dê sinh sản cho người nghèo của xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn.

Đây là xã nghèo do UBND tỉnh phân công Cục Thi hành án giúp đỡ. Trong những năm qua, Cục Thi hành án tỉnh đã có nhiều chương trình giúp đỡ xã Lạng Sơn như tặng quà, hỗ trợ người nghèo, học sinh nghèo. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ dê sinh sản của Cục Thi hành án đã phát huy hiệu quả, giúp người nghèo trong xã có thêm sinh kế để thoát nghèo.

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh tặng dê cho người nghèo xã Lạng Khê. Ảnh: Thanh Huyền.
Phát biểu tại buổi trao tặng quà, đồng chí Phạm Quốc Nam - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh hy vọng món quà ý nghĩa này các gia đình sẽ được các gia đình chăm sóc thật tốt, góp thêm nguồn động lực để phấn đấu vươn lên thoát nghèo.
Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo. Ảnh: Thanh Huyền.
Dịp này, Chi đoàn Cục THADS tỉnh cũng đã trao 1 suất quà cho cháu Ngọc Hân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà Chi đoàn nhận giúp đỡ.
Thanh Huyền (Cục THADS tỉnh Nghệ An)

* Từ 4-8/11, huyện vùng cao Kỳ Sơn đã tổ chức trao 270 con bò cái sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Trong số này có 207 con giống địa phương và 63 con giống lai sind, mỗi con có trọng lượng từ 130 kg trở lên, được kiểm dịch, tiêm phòng vắc-xin đầy đủ. Toàn bộ số bò được trao tận tay cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Giống bò được trao chủ yếu là bò địa phương. Ảnh: Lữ Phú

Đây là đợt hỗ trợ có số lượng lớn nhất trong năm 2018 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, được thực hiện theo Dự án hỗ trợ phát triển giảm nghèo, thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng.

Lữ Phú

* Tại xã Đồng Văn (Tân Kỳ) nhóm thiện nguyện Tài khoản An vui và Quỹ phụng sự tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho chị Lê Thị Tình, ở xóm Thung Mòn.

Nhóm thiện nguyện trao số tiền 45 triệu đồng cho gia đình chị Tình.Ảnh:Trọng Hùng
Gia đình chị Tình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh éo le chồng, con mất sớm, Chị lại bệnh tật, không có việc làm ổn định. Dịp này, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho chị Tình số tiền 45 triệu đồng để chị tu sửa lại ngôi nhà khang trang hơn.

Trọng Hùng

* UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với xã Quỳnh Thạch tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Vương Đình Đông, ở thôn 4, xã Quỳnh Thạch.

Đại diện lãnhđạo xã Quỳnh Thạch trao tiền hỗ trợ gia đình ông Vương Đình Đông.Ảnh: Thanh Toàn
Gia đình ông Vương Đình Đông thuộc diện hộ nghèo, bản thân ông Đông bị bệnh câm điếc bẩm sinh, vợ bỏ đi để lại một mình ông và một đứa con trai. Ngôi nhà ở lâu nay của gia đình bị xuống cấp nghiêm trọng.
Nhằm chia sẻ khó khăn với ông Đông, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc huyện Quỳnh Lưu đã trích 20 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ vì người nghèo huyện và địa phương xã Quỳnh Thạch hỗ trợ 10 triệu đồng để xây dựng nhà. Sau 3 tháng thi công ngôi nhà mới 2 gian, có diện tích hơn 85m2 đã hoàn thành với tổng giá trị 300 triệu đồng.
Dịp này, xã Quỳnh Thạch và Ban công tác mặt trận thôn 4 cũng trao tặng  quà và một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày cho gia đình.