Các địa phương phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 30/5/2014, tại xã Vân Diên, UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. Lãnh đạo phòng bảo vệ chính trị Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an huyện Nam đàn đã tới dự và trao những suất quà ý nghĩa nhân dịp 1-6.

Trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, các mục tiêu vì trẻ em luôn được cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở ở Nam Đàn quan tâm, chăm lo. Nhờ vậy, hầu hết các đối tượng trẻ em trên địa bàn huyện đều được chăm sóc sức khỏe, giáo dục, được vui chơi giải trí, phát triển toàn diện; tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc đạt 98%, hàng trăm trẻ được tặng xe lăn, tặng quà, cấp học bổng, trẻ khuyết tật được phẫu thuật, phục hồi chức năng miễn phí.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2014”, cùng với tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em tham gia sinh hoạt…

Tại lễ phát động, UBND huyện Nam Đàn đã trao tặng 10 suất quà, Đoàn thanh niên Phòng bảo vệ chính trị Công an tỉnh và Công an huyện Nam Đàn trao tặng 80 bộ quần áo, 3 chiếc xe lăn với tổng trị giá 25 triệu đồng; Liên đoàn lao động huyện trao tặng 3 suất quà, Hội LHPN huyện trao tặng 1 suất quà; Đảng uỷ, chính quyền xã tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn xã Vân Diên./.

Mạnh Cường

(Baonghean.vn) - Ngày 30/5, Thành phố Vinh, Thị xã Hoàng Mai và Thị xã Thái Hòa tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014. 
 
Tại phường Quỳnh Dỵ, UBND Thị xã Hoàng Mai phối hợp với Liên đoàn lao động và Thị đoàn đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 và gặp mặt, biểu dương thiếu nhi vượt khó, học giỏi, kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.  
 
Giao lưu với gương Tổng phụ trách Đội và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
 
Thị xã Hoàng Mai hiện có gần 26.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 24,4% tổng số dân số. Trong đó, có 2.156 trẻ em sống trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, 712 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 163 em mồ côi không nơi nượng tựa và trẻ em bị bỏ rơi, 463 em khuyết tật nặng đặc biệt. Trẻ em là niềm hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, do vậy với mục đích nhằm phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục giúp trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh, để trẻ có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần.
 
Nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2014, Thị xã Hoàng Mai yêu cầu các cấp, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã, phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động phù hợp với nội dung của chủ đề đảm bảo tính thiết thực. Thực hiện tốt các nội dung công tác hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2014; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho các em; huy động mọi nguồn lực, sự đóng góp của các nhà hảo tâm.
 
Tại lễ phát động, UBND Thị xã Hoàng Mai đã tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh ở 2 cấp trường THCS và THCS trên địa bàn thị xã đạt thành tích thiếu nhi vượt khó học giỏi năm học 2013 - 2014.
 
Việt Hùng
Đài Quỳnh Lưu
 
Sáng 30/5, Thành phố Vinh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014. 
 
Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Vinh có 1875 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 304 trẻ em mồ côi, 325 trẻ em bị khuyết tật. Với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, Thành phố Vinh đã tổ chức lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em. Xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ các trẻ em. 
 
Tại lễ phát động, Thành phố Vinh triển khai ký cam kết thực hiện các nội dung của tháng hành động vì trẻ em 2014 và tặng quà cho 30 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng.
 
Lam Hà
Đài TT-TH TP Vinh
  
 
Ngày 30/5/2014, UBND Thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2014 với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em” và tuyên dương thiếu nhi Thị xã Thái Hoà vượt khó học giỏi. 
 
Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Thị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các đoàn thể, địa phương, ngành tiếp tục triển khai thực hiện tốt những chương trình, mục tiêu hành động vì trẻ em. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, cộng đồng xã hội cùng chung tay chăm lo cho trẻ em, dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất.  Tại buổi lễ, thị xã đã tuyên dương 30 học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đại diện lãnh đạo thị xã trao 45 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 22.500.000 đồng.
 
Minh Châu
BTG Thị ủy Thái Hòa