Các địa phương tặng quà người nghèo dịp Tết Đinh Dậu

(Baonghean.vn) - Ngày 11/1, các tổ chức, đơn vị đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Đinh Dậu. 

* Sở Tư pháp Nghệ An  

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ người nghèo đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Bí thư Tỉnh ủy, Sở Tư pháp đã vận động quyên góp trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức mỗi người ít nhất một ngày lương để ủng hộ người nghèo đón Tết. 

Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng quà cho các hộ nghèo xã Thanh Sơn

Lãnh đạo Sở phối hợp với các tổ chức đoàn thể cơ quan đã tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ và trao tận tay những món quà Xuân ấm áp cho những hộ nghèo, khó khăn của xã Thanh Sơn (Thanh Chương). Tổng số quà trao đợt Tết gồm 10 con dê sinh sản và 30 suất quà cùng với áo ấm. Tổng trị giá trị gần 40 triệu đồng. 

Những hoạt động thiết thực của cán bộ công chức Sở Tư pháp Nghệ An đã góp phần giúp người nghèo xã Thanh Sơn ấm lòng đón Tết.

                                      Nguyễn Quế Anh

 

* Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó học giỏi và trao bò sinh sản cho gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao xe đạp cho các em học sinh khuyết thật

Nhằm hỗ trợ bò cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đón Tết Đinh Dậu đầm ấm. Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn đã trao cho 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Hộ trợ tiền mua bò cho các hộ nghèo khuyết tật

Dịp này, Hội cũng trao 4 con bò giống, mỗi con trị giá 10 triệu đồng cho 4 gia đình ở các xã Nghĩa Yên và Nghĩa Hội; tặng 10 suất quà cho hội người mù. Tổng số tiền trị giá hơn 75 triệu đồng, số tiền trên được trích từ nguồn quỹ Bảo trợ Người khuyến tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

* Huyện Quỳnh Lưu:

Trung tâm thương mại Đức Tài – Tâm Đạt phối hợp với MTTQ huyện Quỳnh Lưu tặng quà tết cho các hộ nghèo thuộc 5 xã, thị trấn gồm Quỳnh Diễn, Quỳnh Lâm, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Giang và Cầu Giát, nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Đại diện Trung tâm thương mại Đức Tài – Tâm Đạt tặng quà cho người nghèo

Dịp này, doanh nghiệp Đức Tài - Tâm Đạt đã trao tặng 25 suất quà với trị giá 500 ngàn/suất cho 25 hộ nghèo,  giúp các gia đình nghèo đón Tết đầm ấm hơn.

Được biết, trong những năm qua Doanh nghiệp Đức Tài – Tâm Đạt có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động là con em trên địa bàn huyện, với thu nhập ổn định từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

Ngọc Bích

(Đài Quỳnh Lưu)