Các địa phương tặng quà người nghèo dịp Tết Đinh Dậu

(Baonghean.vn) - Ngày 11/1, các tổ chức, đơn vị đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Đinh Dậu. 

* Sở Tư pháp Nghệ An  

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ người nghèo đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Bí thư Tỉnh ủy, Sở Tư pháp đã vận động quyên góp trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức mỗi người ít nhất một ngày lương để ủng hộ người nghèo đón Tết. 

Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng quà cho các hộ nghèo xã Thanh Sơn
Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng quà cho các hộ nghèo xã Thanh Sơn

Lãnh đạo Sở phối hợp với các tổ chức đoàn thể cơ quan đã tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ và trao tận tay những món quà Xuân ấm áp cho những hộ nghèo, khó khăn của xã Thanh Sơn (Thanh Chương). Tổng số quà trao đợt Tết gồm 10 con dê sinh sản và 30 suất quà cùng với áo ấm. Tổng trị giá trị gần 40 triệu đồng. 

Những hoạt động thiết thực của cán bộ công chức Sở Tư pháp Nghệ An đã góp phần giúp người nghèo xã Thanh Sơn ấm lòng đón Tết.

                                      Nguyễn Quế Anh

* Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó học giỏi và trao bò sinh sản cho gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các địa phương tặng quà người nghèo dịp Tết Đinh Dậu ảnh 2
Trao xe đạp cho các em học sinh khuyết thật

Nhằm hỗ trợ bò cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đón Tết Đinh Dậu đầm ấm. Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn đã trao cho 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Các địa phương tặng quà người nghèo dịp Tết Đinh Dậu ảnh 3
Hộ trợ tiền mua bò cho các hộ nghèo khuyết tật

Dịp này, Hội cũng trao 4 con bò giống, mỗi con trị giá 10 triệu đồng cho 4 gia đình ở các xã Nghĩa Yên và Nghĩa Hội; tặng 10 suất quà cho hội người mù. Tổng số tiền trị giá hơn 75 triệu đồng, số tiền trên được trích từ nguồn quỹ Bảo trợ Người khuyến tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

* Huyện Quỳnh Lưu:

Trung tâm thương mại Đức Tài – Tâm Đạt phối hợp với MTTQ huyện Quỳnh Lưu tặng quà tết cho các hộ nghèo thuộc 5 xã, thị trấn gồm Quỳnh Diễn, Quỳnh Lâm, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Giang và Cầu Giát, nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.

mm
Đại diện Trung tâm thương mại Đức Tài – Tâm Đạt tặng quà cho người nghèo

Dịp này, doanh nghiệp Đức Tài - Tâm Đạt đã trao tặng 25 suất quà với trị giá 500 ngàn/suất cho 25 hộ nghèo,  giúp các gia đình nghèo đón Tết đầm ấm hơn.

Được biết, trong những năm qua Doanh nghiệp Đức Tài – Tâm Đạt có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động là con em trên địa bàn huyện, với thu nhập ổn định từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

Ngọc Bích

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.