Các địa phương thăm, tặng quà gia đình chính sách

(Baonghean.vn)- Hướng đến Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các địa phương trong tỉnh đang có nhiều hoạt động tặng quà, tri ân các gia đinh có công với cách mạng.

Tại huyện Anh Sơn, chiều 22/7, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại các xã Khai Sơn, Cao Sơn và xã Lĩnh Sơn.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn tặng quà cho gia đình chính sách.

Tại xã Khai Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thường 79 tuổi, thương binh 1/4 ở thôn 2, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thông ở thôn 7.

Tại xã Cao Sơn, đoàn đã vào thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Châu 80 tuổi, ở xóm 8 là vợ của liệt sỹ Lưu Đình Bảng, hy sinh tại mặt trận phía Nam, thăm và tặng quà bà Lê Thị Hòa là thân nhân liệt sỹ.

Tại xã Lĩnh Sơn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngân 95 tuổi ở xóm 13 là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Cảnh Trí, hy sinh tại chiến trường Tây Nam, thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Tươi 92 tuổi, ở xóm 11 là mẹ của 2 liệt sỹ Trần Văn Ngoạn hy sinh tại chiến trường Quảng Trị và Trần Văn Linh hy sinh tại mặt trận phía Nam.

Dịp này, huyện Anh Sơn tổ chức 6 đoàn đi thăm và tặng quà cho 42 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Huyện Kỳ Sơn cũng đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm và trao tặng 141 suất quà từ ngân sách Trung ương cho thân nhân thờ cúng liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Đồng thời trích từ ngân sách huyện tặng quà 216 suất quà cho thương binh tại ngũ, người được tặng thưởng huân, huy chương không hưởng lương, trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa tu sửa nhà cho 2 gia đình thân nhân liệt sỹ ở bản Piêng Phô, xã Phà Đánh, mỗi gia đình 15 triệu đồng.

Tại huyện Nghĩa Đàn, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Thìn, sinh năm 1926, hiện trú tại xóm Nam Thắng, Nghĩa Long. Đây là một trong ba mẹ Việt Nam anh hùng được Nhà nước phong tặng trong năm 2015 và cũng là một trong 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang còn sống của huyện Nghĩa Đàn.

Dịp này, LĐLĐ Nghĩa Đàn cũng tặng một suất quà cho thương binh Lê Công Hùng, xóm Nam Long, Nghĩa Long là bố của đoàn viên Lê Công Sơn, công nhân  nhà máy chế biến sắn Sơn Long, Nghĩa Long, địa chỉ được LĐLD Nghĩa Đàn nhận giúp đỡ hàng năm.

Công ty Bảo Việt Nghệ An tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba.

Tại huyện Diễn Châu, Công ty Bảo Việt Nghệ An đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba, xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc năm nay đã 97 tuổi, có con duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Viết Tấn. Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", Công ty Bảo Việt Nghệ An đã nhận phụng dưỡng mẹ Ba đến nay đã 20 năm.

Dịp này, Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại cơ quan. Hiện nay, Cục Chính trị Quân khu 4 có 20 đồng chí là thương binh, 7 đồng chí là thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại các cơ quan, phân đội trực thuộc Cục. Quá trình công tác, đội ngũ cán bộ là thương binh, thân nhân liệt sỹ luôn phát huy tốt truyền thống gia đình, tích cực học tập, đoàn kết, phấn đấu, phát huy trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng Cục Chính trị luôn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Cục Chính trị trao quà của Chủ tịch Nước, Bộ Quốc phòng và Cục Chính trị cho đại diện các thương binh, thân nhân liệt sỹ tại buổi gặp mặt.

Nhóm CTV