Các địa phương truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huy hiệu Đảng

(Baonghean.vn) - Chiều 19/7, các địa phương Nghĩa Đàn, Nghi Lộc đã tiến hành truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đối tượng chính sách, đảng viên.

Đồng chí Đinh Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc trao Bằng công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Chiều 19/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 4 mẹ liệt sỹ trên địa bàn huyện. 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc đã trao Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 4 Mẹ là: Bùi Thị Khanh, Nguyễn Thị Thưởng, Đặng Thị Em và Đặng Thị Trị ở 2 xã Nghi Thạch và Nghi Lâm.
Lễ trao Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" là dịp để cán bộ, nhân dân huyện Nghi Lộc bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn và tri ân sâu sắc tới thân nhân Mẹ VNAH, gia đình có công với cách mạng đã có công sinh thành và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú. Đảng bộ và nhân dân Nghi Lộc sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", bằng nhiều chủ trương, giải pháp và việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Lãnh đạo xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Ảnh: Minh Thái
Chiều 19/7, Đảng bộ xã Nghĩa Thắng (Nghĩa Đàn) long trọng tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên từ 30 đến 50 tuổi Đảng.
Đợt này, Đảng bộ xã Nghĩa Thắng có 12 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó Huy hiệu 55  tuổi Đảng có 1 đồng chí; 1 đồng chí được trao Huy hiệu 50 tuổi Đảng; 1 đồng chí được trao Huy hiệu 40 tuổi Đảng và 9 đồng chí được trao Huy hiệu 30 tuổi Đảng.
Huy hiệu Đảng được trao cho đảng viên là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận những đóng góp của các đảng viên ưu tú, những người đã có nhiều công lao đóng góp cho Đảng, cho cách mạng và dân tộc.