Các đội bóng đồng hương xứ Nghệ giành giải 3 tại FAVIJA Kanto Cup (Nhật Bản)

(Baonghean.vn) - Chiều 23/12, trên sân vận động tỉnh Saitama, Nhật Bản đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá FAVIJA Kanto Cup 2018. Các đội bóng đồng hương xứ Nghệ đã giành Huy chương Đồng.

FAVIJA Kanto Cup 2018 là giải bóng đá dành cho người Việt Nam tại Nhật Bản khu vực Kanto do Đại sứ quán Việt Nam và Hiệp hội bóng đá người Việt Nam ở Nhật Bản tổ chức. Đây là giải đấu thường niên và cũng là một trong các sự kiện cuối cùng thuộc chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018).

Đội bóng FC 37 Kanto trước trận bán kết. Ảnh: Đoàn Quân

Giải khởi tranh vòng loại từ ngày 9/12 với 32 đội bóng tham gia. Vòng chung kết có 16 đội bóng tranh tài, trong đó có 3 đội thuộc đồng hương xứ Nghệ.

Sau 2 vòng đấu, giải đã kết thúc tốt đẹp, đội FC Tokai giành chức Vô địch, Á quân thuộc về FC Thanh Hóa, 2 đội đồng hương xứ Nghệ  FC 37 Kanto và FC Nghệ Tĩnh đồng giải Ba, cầu thủ Võ Văn Bảo - đội FC Nghệ Tĩnh đạt danh hiệu vua phá lưới.

Đội bóng FC 37 Kanto xứ Nghệ giành giải 3. Ảnh: Đoàn Quân

Được biết, trong những năm qua, phong trào bóng đá của đồng hương Nghệ Tĩnh ở Nhật Bản phát triển khá mạnh, đã hình thành một số đội bóng có tên tuổi và giành được nhiều giải cao trong các giải bóng do cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức./.