Các đơn vị, địa phương kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, một số đơn vị, địa phương tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

* Tại Sở Du lịch, hội nghị đã nghe các đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), 

Tham dự có các đồng chí: Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao; Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc các ban của Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch.


Sau phần kiểm điểm tập thể, trên cơ sở chức trách, nhiệm vụ và bản tự kiểm điểm của từng đồng chí lãnh đạo, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận dân chủ, tham gia nhiều ý kiến với tinh thần đoàn kết, thẳng thắn, chất lượng.

Hội nghị nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng phần việc mà các đồng chí trong lãnh đạo Sở Du lịch được phân công phụ trách, đảm nhiệm.

Các ý kiến đóng góp tại hội nghị đã chỉ rõ: Tập thể lãnh đạo Sở Du lịch luôn đoàn kết, thống nhất, kiên định vững vàng, có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra.

Mặc dù mới đi vào hoạt động, công tác tổ chức, bộ máy, nhân sự, tài chính, trụ sở, trang thiết bị... còn nhiều khó khăn nhưng các đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về Du lịch cũng như các nhiệm vụ chính trị của Ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

Các đại biểu đã đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo và các cá nhân. Trong kiểm điểm đã mạnh dạn đóng góp ý kiến, nói thật, nói đúng, thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, không nể nang… Đồng thời, các đại biểu cũng đề nghị các đồng chí trong lãnh đạo Sở Du lịch tiếp tục nghiên cứu thêm các văn bản, hướng dẫn của Đảng, của Nhà nước để lãnh đạo các hoạt động của ngành Du lịch Nghệ An ngày càng tốt hơn.

Đình Hà

Sở Du lịch

* Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Năm 2016, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn đã tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Với sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn của cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nên huyện Nghĩa Đàn đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đảng bộ huyện tiếp tục giữ vững danh hiệu Vững mạnh.

Tham dự có đồng chí Cao Thị Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện một số ban Tỉnh ủy. Đồng chí Vi Văn Định – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, trách nhiệm cao, Hội nghị đã tập trung kiểm điểm đối với tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ về các nội dung theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thái Trường.

Hội nghị nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng phần việc mà các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy được phân công phụ trách; đề ra các biện pháp cần tập trung lãnh đạo nhằm kịp thời sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; rà soát các biểu hiện, trong đó nâng cao lề lối, tác phong làm việc, tìm ra nguyên nhân, có giải pháp khắc phục thích hợp, sát thực tế.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở nghiêm túc kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đảm bảo chất lượng và thời gian; thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thái Trường

Huyện ủy Nghĩa Đàn