Các đơn vị, địa phương tặng quà Tết cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, các đơn vị, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Trao quà Tết cho người dân Tương Dương.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên chúc Tết gia đình chính sách, người có công với nước và các hộ nông dân nghèo tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương. Đây là xã miền núi khó khăn được Hội Nông dân tỉnh đảm nhận giúp đỡ.

Tại đây, Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 30kg gạo với tổng trị giá 50 triệu đồng tới các hộ nghèo và thăm hỏi, động viên chúc Tết 10 hộ gia đình chính sách, người có công với nước, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Chia sẻ với bà con nông dân và các hộ gia đình chính sách, ông Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cho biết: Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh đã vận động cán bộ cơ quan ủng hộ mỗi người ít nhất 1 suất quà dành tặng người nghèo và tri ân gia đình chính sách, người có công với nước; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân chia sẻ giúp đỡ hội viên nông dân nghèo ăn Tết. Đến nay, Hội đã huy động được 21 tấn gạo và tiền mặt với tổng trị giá 350 triệu đồng. Từ nay đến Tết sẽ trao tặng cho 700 hộ nông dân nghèo trong toàn tỉnh. Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Hội đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết 100 hộ nông dân nghèo tại các xã Lạng Khê, Châu Khê của huyện Con Cuông.

Minh Dân

Trao quà Tết cho công nhân viên chức lao động ở Quỳ Hợp.

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Hợp tổ chức trao 30 suất quà cho công nhân, viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt.

Tại buổi tặng quà, ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ và thông cảm sâu sắc với những khó khăn mà người lao động nghèo đang phải đối diện. Đồng thời, đã động viên công nhân, viên chức người lao động tiếp tục vượt qua mọi thử thách, phát triển sản xuất để ổn định cuộc sống.

Phan Giang

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quỳ Hợp đã tổ chức thăm tặng quà cho 112 hội viên nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng số tiền là 33 triệu 600 nghìn đồng. Số tiền này được trích từ quỹ vận động ủng hội nạn nhân da cam/dioxin tỉnh và của Hội nạn nhân da cam/dioxin huyện Quỳ Hợp.

Thanh Hợp

Trao quà cho người dân Nghi Lộc.

Huyện Nghi Lộc đã thành lập 4 đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 14 đối tượng người có công với cách mạng tại các xã, thị trấn và thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh 4, Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Trong dịp này, ngoài việc tiếp nhận cấp phát 7.166 suất quà của tỉnh và Trung ương gửi tặng các gia đình chính sách, người có công, Huyện ủy, UBND huyện Nghi Lộc còn trích gần 1 tỷ đồng  làm kinh phí trao tặng 6356 suất quà đến các đối tượng  được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Qua đó động viên các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong huyện, thêm phần ấm áp khi Tết đến xuân về.

                                                                                                                                           Quang Dũng

Trao quà tết cho người dân Quỳnh Đôi - Quỳnh Lưu

UBMTTQ xã Quỳnh Đôi - Quỳnh Lưu tổ chức trao 258 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi và người khuyết tật, nạn nhân chất độc gia cam và gia đình đặc biệt khó khăn. Tổng quà Tết được trao Xuân Đinh Dậu trên 140 triệu đồng.

Trong đó thầy Quang Xuân, Chùa Đồng Tương trao 21 suất quà cho hộ nghèo mỗi suất trị giá 600.000đ tiền mặt và phần quà trị giá 100.000đ; 45 đối tượng chính sách mỗi suất quà tiền mặt 300.000đ và phần quà trị giá 100.000đ.

Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất quà cho các đối tượng hộ cận nghèo, hộ nghèo và gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Cũng tại buổi lễ, UBMTTQ xã trao 60 suất quà cho các gia đình khó khăn, ấm đau, già cả neo đơn không nơi nương tựa, mỗi suất trị giá 200.000đ.

Nguyễn Bá Phương

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Tỉnh Nghệ An do đồng chí Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc làm trưởng đoàn cùng với đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và các cán bộ, chiến sỹ đã tổ chức trao quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc xã Nghi Ân, TP Vinh. 

Tặng quà cho hộ nghèo xã Nghi Ân - TP Vinh. Ảnh: Minh Chu

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với bà con nghèo xã Nghi Ân và chúc bà con có một mùa xuân vui vẻ, hạnh phúc, an lành. 

Minh Chu

Trao quà Tết cho người dân xã Nghĩa Phúc - Tân Kỳ.

Ngân hàng BIDV- Chi nhánh tại Thành phố Vinh đã đến thăm và trao quà cho người nghèo tại xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ). Dịp này, đoàn đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 30 hộ nghèo ăn Tết và 30 hộ gia đình bị ảnh hưởng các đợt thiên tai, lũ lụt thời gian qua tại địa bàn xã. Tổng giá trị các suất quà là 30 triệu đồng.

Phương Hảo

Trao quà cho hộ nghèo xã Yên Tĩnh - Tương Dương.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức tặng quà cho 50 hộ nghèo thuộc xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương nhân dịp tết Đinh Dậu 2017, bao gồm: gạo, dầu ăn, mì chính (trị giá 200.000 đồng/suất) và tiền mặt là 500.000/ hộ với tổng kinh phí là 35 triệu đồng.

Dịp này, thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc phân công giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt, Chi đoàn Sở Y tế cũng đã trao quà và tiền mặt cho em Vi Hà Dũng - học sinh ở trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 với tổng trị giá 1 triệu đồng.

Thúy Hiền - Từ Thành

Trao quà tết cho mẹ VNAH Thái Thị Ba ở xã Sơn Thành - Yên Thành.

BHXH Nghệ An đã thăm và trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Ba (99 tuổi) ở xóm 13, xã Sơn Thành - Yên Thành. Mẹ Thái Thị Ba  có 2 con trai là Trần Quang Thanh và Trần Quang Thái đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”  từ  năm 2015, BHXH Nghệ An đã  nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời  mẹ. 

Thái Dương

Trao quà tết cho người dân thị trấn Nam Đàn.

Thị Trấn Nam Đàn đã tổ chức vận động quyên góp được hàng trăm triệu đồng, tổ chức tặng 170 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp, làm ấm lòng những người nghèo trong dịp Tết đến Xuân về.

Thúy Tình

Trao quà Tết cho người dân Quỳ Hợp.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, đã đi chúc tết tặng quà cho 10  hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn các xã Thọ Hợp, Tam Hợp và xã Minh Hợp.

Tại xã Thọ Hợp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện đã đến chúc Tết tặng quà cho gia đình các ông: Nguyễn Hữu Đức, thương binh 2/4, nhiễm chất độc hóa học ở xóm Liên Tân; Trương Văn Quyết, bị nhiễm chất độc hóa học ở xóm Cốc Mẳm.

Tại xã Tam Hợp, đoàn đã đến tặng quà cho 4 gia đình thương binh và nhiễm chất độc hóa học.

Tại xã Minh Hợp, đoàn đã đến chúc tết tặng quà cho gia đình ông Lê Viết Đúng và ông Nguyễn Văn Tam bị địch bắt tù đày, nhiễm chất độc đều ở xóm Minh Kính. Chúc Tết tặng quà cho gia đình bà Trương Thị Mận, bị nhiễm chất độc hóa học tại xóm Minh Hồ và gia đình ông Nguyễn Văn Thanh - bệnh binh2/3 ở xóm Minh Thắng. Mỗi suất quà gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 100.nghìn đồng.

Thu Hường