Các đơn vị tặng quà cho học sinh đầu năm học mới

(Baonghean.vn)- Ngày 7/9, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về học sinh nghèo ở các trường vùng sâu, vùng xa.

Ngày 7/9 Công ty Cổ phần 484 phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và UBND, phòng Giáo dục huyện Anh Sơn trao tặng 10 bộ máy tính cho 2 Trường Tiểu học xã Lĩnh Sơn và Cao Sơn (huyện Anh Sơn) với tổng trị giá 73 triệu đồng.

Với món quà này, Công ty Cổ phần 484, Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo địa phương hy vọng sẽ góp phần giúp con em nông dân của 2 xã Lĩnh Sơn và Cao Sơn có cơ hội được sử dụng máy vi tính làm phương tiện hỗ trợ trong học tập.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Anh Sơn và Giám đốc Công ty Cổ phần 484 trao tặng máy tính cho Trường Tiểu học xã Lĩnh Sơn

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân đồng chí Phan Thái Ất - Bí thư Tổng Nông hội đầu tiên của Nghệ An, người con của quê hương xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2015).

Được biết, năm học 2014-2015, Công ty Cổ phần 484 và cá nhân đồng chí Nguyễn Sỹ Cử - Giám đốc công ty cũng đã thông qua các tổ chức trao tặng Trường THCS xã Lĩnh Sơn 13 bộ máy tính và nội thất phòng thực hành máy tính trị giá trên 100 triệu đồng; tặng trường Mầm non xã Lĩnh Sơn một số trang thiết bị giảng dạy trị giá 50 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ của Công ty, các trường học trên địa bàn xã Lĩnh Sơn đã xây dựng được các phòng máy tính, trợ giúp các em học sinh thực hành máy tính và truy cập internet phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Hoàng Minh

Cùng ngày, Đồn biên phòng Môn Sơn phối hợp với phòng PA61, Công an tỉnh Nghệ An, Công ty CP Bia Sài Gòn - Sông Lam, Siêu thị mẹ và bé Bibimart tổ chức lễ tặng quà cho các em học sinh nghèo biên giới.

 
Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh xã biên giới Môn Sơn.

Đối tượng được nhận quà khuyến học là các em học sinh ở 5  trường học đóng trên địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông gồm: Môn Sơn 1, Môn Sơn 2, Môn Sơn 3, Mầm Non 1, Mầm Non 2 và Trường THCS Môn Sơn. Bên cạnh đồ chơi cho các trường mầm non, đoàn công tác còn trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh và một chiếc xe lăn cho em Lương Thị Bảo ở Bản Cằng xã Môn Sơn. Các phần quà được trao lần này có tổng trị giá gần 100 triệu đồng./.

                                                                  Bá Hậu