Các đơn vị, tổ chức tặng quà cho học sinh vùng lũ

(Baonghean.vn)- Ngày 15 và 16/11, nhiều đơn vị, tổ chức tiếp tục tặng quà hỗ trợ cho học sinh, nhân dân vùng ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua.

* Thanh Chương

Hưởng ứng chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam đồng hành cùng trẻ em đến trường” Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Thanh Chương tổ chức trao quà cho học sinh một số xã trên địa bàn xã Thanh Đức và thị trấn Dùng.

Trao quà tại trường tiểu học xã Thanh Đức.

Đoàn đã trao 40 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500 ngàn đồng; 50 bộ quần áo mới cho học sinh trường mầm non xã Thanh Đức và nhiều sách vở cho trường THPT Nguyễn Cảnh Chân. Tại xã Thanh Lâm, đoàn đã trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 500 000 đồng tiền mặt và 1 bộ sách giáo khoa.

Đây là tình cảm của đoàn viên thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam hướng về học sinh ở huyện nghèo bị ảnh hưởng của lũ lụt, nhằm chia sẻ, động viên các em vượt khó vươn lên./.

                                                               Huy Thư

* Nghi Lộc:

Sáng 16/11, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Lộc đã tổ chức trao 20 xe đạp, 350 phần quà cho học sinh nghèo, hộ gia đình vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường THCS: Nghi Mỹ, Nghi Phương, Hưng Đồng và các trường THPT Nghi Lộc 2, THPT Nghi Lộc 5 được Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Lộc tặng mỗi em một chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng.

Huyện đoàn Nghi Lộc tặng xe đạp đến trường cho 20 học sinh nghèo.

250 học sinh các trường tiểu học Nghi Phương, Nghi Đồng, Nghi Hưng được trao phần quà gồm cặp, hộp bút và 15 quyển vở viết. Đoàn cũng trao cho 100 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng lũ lụt vừa qua được trao 1 triệu đồng/hộ và 20 kg gạo.

Đây là hoạt động "Đồng hành cùng đồng bào và học sinh vùng thiên tai" của tuổi trẻ Nghi Lộc nhằm động viên để các em học sinh vươn lên học tốt; động viên các hộ gia đình chịu ảnh hưởng thiên tai khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống./.

                                                                            Nhật Tuấn