Các giáo xứ tổ chức Giải thể thao chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

(Baonghean.vn) - Để giúp bà con giáo dân vui Tết đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019 an vui, tiết kiệm và tạo sân chơi lành mạnh cho toàn giáo xứ trong ngày đầu Xuân, kết nối tinh thần đoàn kết, vừa qua 2 giáo xứ Lộc Mỹ (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc) và Phúc Lộc (xã Tân Thành, huyện Yên Thành) đã khai mạc Giải thể thao nội bộ.
Tiết mục văn nghệ chào mừng giải thể thao tại Giáo xứ Lộc Mỹ.

Tại 2 giáo xứ đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng trước khi diễn ra các giải đấu. Giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 28/1 đến 11/2/2019. Đông đảo bà con giáo dân, lương dân khu vực phụ cận đã đến xem, cổ vũ cho giải đấu.

Trận đấu mở màn giải đấu tại Giáo xứ Lộc Mỹ 2.

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận đấu mở màn. Với tinh thần thể thao cao thượng và cống hiến của các cầu thủ hai bên, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi, đẹp mắt.

Trận khai mạc giữa đội tuyển giáo họ Đông Ngàn thuộc Giáo xứ Lộc Mỹ và Tổ 8.
  
Đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Lộc Mỹ đến xem, cổ vũ cho các đội thi đấu.

Thông qua các trận đấu sẽ giúp cho giới trẻ 2 giáo xứ ý thức, chăm lo hơn với việc rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe; tăng cường các hoạt động giao lưu góp phần gắn kết tình đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, lao động và sinh sống… Từ đó, tăng cường mối đoàn kết lương - giáo, chung tay xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp.