Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trên toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

* Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Cục nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7).

Thiếu tướng Trần Minh Thanh trao quà cho các đồng chí thương binh đang công tác tại Cục Chính trị
Thiếu tướng Trần Minh Thanh - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 trao quà cho các đồng chí thương binh đang công tác tại Cục Chính trị. Ảnh: Lê Thắng

Hiện nay, Cục Chính trị có 8 thân nhân liệt sỹ, 9 đồng chí là thương binh đang công tác tại đơn vị. Với tinh thần vượt lên mọi khó khăn và vất vả, các đồng chí luôn phấn đấu, giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng học tập, rèn luyện, tích cực công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tặng quà tri ân các thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương binh, Thiếu tướng Trần Minh Thanh - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu hoan nghênh các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại Cục đã phấn đấu, vươn lên vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị.

Lê Thắng 

* Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã cử đoàn công tác đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Thanh Chương.

BĐBP Tặng quà mẹ Trần Thị Huệ
Đoàn tặng quà cho bà Trần Thị Huệ là mẹ Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Cảnh Dần. Ảnh: Hải Thượng

Đoàn đã đến thắp hương tại gia đình liệt sỹ Nguyễn Cảnh Dần, thăm hỏi tặng quà và tiền mặt 1 triệu đồng cho bà Trần Thị Huệ là mẹ liệt sỹ Nguyễn Cảnh Dần.

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm hỏi tặng quà gia đình Đại úy Nguyễn Đình Tài - trinh sát viên Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Nghệ An đã bị thương trong lúc làm nhiệm vụ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Tại đây, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh cũng đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 6 triệu đồng cho gia đình đồng chí Đại úy Nguyễn Đình Tài.

Dịp này, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh cũng đã đi thăm tặng quà các hội viên phụ nữ BĐBP tỉnh là con thương binh, con liệt sỹ hiện đang công tác trong BĐBP Nghệ An.

BĐBP Tặng sổ tiết kiện cho gia đình Đại úy Nguyễn Đình Tài.
Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh tặng sổ tiết kiệm cho gia đình Đại úy Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Hải Thượng

Hải Thượng

Cùng ngày, các Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy cũng phối hợp với cấp ủy chính quyền các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn.
Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 4
Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Hùng Phong
Đồn BP Tam Quang phối hợp BV Đa khoa Tương Dương và huyện đoàn khám cấp thuốc cho 75 lượt người là các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Tam Quang (Tương Dương). Cán bộ bệnh xá Quân dân y Kỳ Sơn tổ chức dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Tiểu khu 50 (Kỳ Sơn) và đi thăm tặng quà gia đình Anh hùng LLVT Nhân dân Liệt sỹ Và Bá Giải tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn…
Hùng Phong

* Công an tỉnh Nghệ An do đồng chí Đại tá Dương Đình Văn - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An và Khu Điều dưỡng tâm thần kinh Nghệ An.

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 5
Đoàn tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Xuân Bắc

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao các phần quà cho 2 trung tâm, với tổng trị giá 8 triệu đồng, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó mong các thương, bệnh binh vượt lên khó khăn, thể hiện tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”. Đoàn cũng cảm ơn và mong muốn lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An và Khu Điều dưỡng tâm thần kinh Nghệ An tiếp tục quan tâm và chăm sóc tốt hơn nữa tới sức khỏe, cuộc sống của các thương, bệnh binh.

Xuân Bắc

* Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An đến thăm và tặng quà một số công nhân viên lao động là thân nhân các gia đình chính sách trong các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối.

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 6
Đồng chí Thái Khắc Thư - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà người lao động là con em các gia đình chính sách tại Đảng bộ Công ty CP Bao bì & KDTH.  Ảnh: Khánh Hồng

Tại các đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hy sinh đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh. Đồng thời mong muốn công nhân viên lao động là con em các gia đình diện chính sách tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của cha ông, tích cực thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước. 

Dịp này, Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã thăm hỏi và tặng 7 suất quà cho gia đình công nhân viên lao động thuộc diện gia đình chính sách trong Đảng bộ. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của cán bộ, nhân viên Cơ quan Đảng ủy Khối, tiếp nối truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Khánh Hồng

* Lãnh đạo huyện Đô Lương đã tổ chức 3 đoàn đi thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ và thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 7
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương thăm hỏi, tặng quà cho thương binh. Ảnh: Hữu Hoàn
Các đoàn đã đi thăm và tặng quà 33 gia đình thân nhân liệt sỹ, Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Dịp này, Huyện đoàn Đô Lương và các tổ chức đoàn thể cũng đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Hữu Hoàn - Hồng Sơn

* Hội CCB tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội CCB huyện Nghi Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Nguyễn Đức Hương ở xóm Bắn, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc).

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CCB Nguyễn Đức Hương xóm Bắn xã Nghi Thiết Nghi Lộc
Hội CCB Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CCB Nguyễn Đức Hương, ở xóm Bắn, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc). Ảnh: Thu Hiền
CCB Nguyễn Đức Hương 78 tuổi, vợ mất sớm, một mình ông phải sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Cảm thông trước hoàn cảnh đó, Hội CCB Nghệ An, Hội CCB huyện Nghi Lộc phối hợp Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 50 triệu đồng để ông xây dựng lại ngôi nhà, cán bộ, hội viên Hội CCB xã Nghi Thiết hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại là nguồn lực của gia đình, bà con lối xóm đóng góp. Ngôi nhà cấp 4, thiết kế 3 gian, diện tích sử dụng gần 50 m2. Tổng số tiền dự kiến ngôi nhà trên 200 triệu đồng.

                                                      Thu Hiền

* Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Nghệ An (PC67-CANA) đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 mẹ liệt sỹ là mẹ Nguyễn Thị Nhỏ, 104 tuổi, có 2 con trai đã hy sinh, hiện ở cùng với cháu tại xã Diễn Thọ (Diễn Châu) và mẹ Phạm Thị Đước, 96 tuổi, có chồng và một người con hy sinh, hiện sống một mình tại xã Diễn Xuân (Diễn Châu). Đoàn đã trao tặng cho mỗi mẹ 1 suất quà trị giá 2,3 triệu đồng. Đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân tại TP.Vinh.

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 9
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Nghệ An thăm, tặng quà chomẹ liệt sỹNguyễn Thị Nhỏ, ở xã Diễn Thọ (Diễn Châu). Ảnh: Đức Vũ
Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, đoàn công tác đã thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại đây. Trước đó, tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn đã dâng hoa, dâng hương lên phần mộ của 13 thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trên cung đường 15A huyền thoại.

                                                                                           Đức Vũ

* Lãnh đạo huyện Nam Đàn đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

 Bui Dinh Long
Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn thăm hỏi, tặng quà cho thương binh. Ảnh: Đậu Thắng
Tại các điểm đến, các đồng chí lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đã cống hiến hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Kim Dung

* Lãnh đạo huyện Tân Kỳ cùng đại diện một số phòng ban cấp huyện đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Yêm ở xóm 3, xã Tân Hương là vợ của liệt sỹ Nguyễn Công Mựu. Thăm, tặng quà cho gia đình ông Phùng Quang Minh - thương binh 2/4, ở xóm 7, xã Nghĩa Hành. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. 

Bà Nguyễn Thị Thêu tặng quà và thăm hỏi động viên thương binh Phùng Quang Minh ở xóm 7 xã Nghĩa Hành
Bà Lê Thị Thêu - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Kỳ thăm hỏi, tặng quà cho thương binh Phùng Quang Minh ở xóm 7, xã Nghĩa Hành. Ảnh: Cẩm Tú.

Dịp này, được sự ủy quyền Tỉnh ủy - UBND tỉnh, đoàn đã trao tặng 1 suất quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và hiện vật cho gia đình bà Nguyễn Thị Liệu ở xóm 10, xã Nghĩa Hành là vợ của liệt sỹ Ngô Việt Kỳ hy sinh năm 1988. 

Cùng ngày, huyện cũng thành lập nhiều đoàn đi thăm tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

                                                                                          Cẩm Tú

Hơn 300 đối tượng chính sách trên địa bàn huyện tân Kỳ được khám, tư vấn và cấp thuốc miến phí
Hơn 300 đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Tân Kỳ được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Phương Hảo

Huyện đoàn Tân Kỳ và Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa An Phát tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 thương, bệnh binh, các đối tượng người có công trên địa bàn huyện.

Ngoài việc thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, dịp này đoàn tặng 3 phần quà cho 3 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phương Hảo

Huyện đoàn Quỳnh Lưu phối hợp với CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 bệnh nhân là các hộ nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh tại xã Quỳnh Bảng.

khám bệnh cho đối tượng chính sách ở Quỳnh Lưu
Khám bệnh cho đối tượng chính sách ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Toàn

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh, nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ  27/7.

Thanh Toàn

* UBMT Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn phối hợp với UBMTTQ xã Nghĩa Thắng tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Giáp, ở xóm U, xã Nghĩa Thắng, gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Đại diện các ban ngành đoàn thể xã trao tiền cho gia đình anh Trần Văn Giáp
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã trao tiền cho gia đình anh Trần Văn Giáp. Ảnh: Minh Thái

Gia đình anh Trần Văn Giáp thuộc diện hộ nghèo của xã, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Vợ chồng ốm đau nhiều năm liền và nuôi con nhỏ đang tuổi ăn học. Nhiều năm qua gia đình phải sống tạm bợ trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Ngôi nhà mới cấp 4 được xây dựng với diện tích 75m2, với kinh phí 100 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện, xã đã trao 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp, giúp cho gia đình anh Giáp có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Minh Thái 

* Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tiếp tại xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình. Ngoài ra, hội còn trao 3 suất quà cho 3 gia đình chính sách tại xã Nghĩa Bình và thị trấn Nghĩa Đàn.

nghĩa đàn

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tiếp. Ảnh: Đức Anh

  Đức Anh

* Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho 4  gia đình chính sách tại các xã Nghĩa Xuân và Yên Hợp. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 16
Thăm, tặng quà cho thương binh ở xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp). Ảnh: Thu Hường
Thu Hường

* Công ty Xi măng Hoàng Mai phối hợp với huyện Yên Thành đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở xã Phúc Thành, thăm tặng quà cho bà Trần Thị Lý là vợ liệt sĩ ở xã Lăng Thành. 

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 17
Đại diện lãnh đạo Công ty và phòng LĐTB & XH huyện đã đến thăm tặng quà cho ông Trần Văn Trụ ở xã Lăng Thành (Yên Thành). Ảnh: Thái Hồng 

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Giông lốc bất ngờ cuốn tốc mái nhà dân và trường học ở vùng cao Nghệ An

Giông lốc bất ngờ cuốn tốc mái nhà dân và trường học ở vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 16h30' ngày 1/6, tại huyện Tương Dương xảy ra mưa, gió lớn, khiến nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh, cột điện gãy đổ. Cùng thời điểm đó, tại huyện Kỳ Sơn, gió lớn vào chiều 1/6 đã cuốn bay toàn bộ mái tôn khu ký túc giáo viên và phòng thiết bị nhà trường Tiểu học Keng Đu 2.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.