Các hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, học sinh khó khăn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, hỗ trợ con giống cho hộ nghèo... là những hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh, ngày 16/9.

Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ tổ chức trao tặng dê giống cho 2 hộ nghèo của xã Tân Hợp, với số tiền trị giá 12 triệu đồng từ quỹ "Vì người nghèo" của huyện.

MTTQ huyện Tân Kỳ trao dê giống cho gia đình anh Nguyễn Bút Bốn - hộ nghèo xóm Trung Độ, xã Tân Hợp. Ảnh: Nguyễn Hường

Hai gia đình được hỗ trợ con giống đợt này là gia đình anh Nguyễn Bút Bốn và bà Nguyễn Thị Thiết, là 2 hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại Tân Kỳ, đoàn công tác Công an huyện Tân Kỳ đã đến tận phòng bệnh của Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để làm thủ tục cấp mới CMND cho người già cả đang điều trị tại đây, giúp người già thuận tiện hơn trong các thủ tục khám, chữa bệnh.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tân Kỳ đến tại phòng bệnh làm CMND cho người dân. Ảnh: Nguyễn Hường
Việc làm thiết thực trên đã tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.                  

                                                                                              Nguyễn Hường                       

Đồn Biên phòng Nhôn Mai (BĐBP Nghệ An) trao gần 300 suất quà đến với các em học sinh xã biên giới Mai Sơn (huyện Tương Dương).

Nhiều phần quà gồm quần áo và đồ dùng học tập trao tặng cho các học sinh trên địa bàn xã Mai Sơn, huyện Tương Dương. Ảnh: Hải Thượng

Với chủ đề cùng em đến trường năm 2019, Đồn Biên phòng Nhôn Mai phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm từ TP. Vinh đã trao tặng quà cho các học sinh tại 2 bản Chà Lò 1 và Chà Lò 2, thuộc xã biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương. Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 491 suất quà, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

                                                Hải Thượng

Hội LHPN phường Quang Phong (TX.Thái Hòa) tổ chức trao xe đạp và quà cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn phường.

Trao xe đạp cho em Phạm Thị Cẩm Tú – gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Ảnh: Quang Huy

Dịp này, đoàn đã trao chiếc xe đạp, trị giá 1,2 triệu đồng cho em Phạm Thị Cẩm Tú - học sinh lớp 6, Trường THCS Hòa Hiếu 1, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Tiếp đó, đoàn cũng đã trao 2 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn phường.