Các hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình khó khăn tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/9, các địa phương, đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An phối hợp với nhà hảo tâm đã trao 50 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lương Văn Bình (SN 1963), con của liệt sỹ Lương Đình Chương, bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ trao số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lương Văn Bình
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trao số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lương Văn Bình. Ảnh: Lữ Phú

Gia đình ông Lương Văn Bình có 6 nhân khẩu cùng chung sống. Năm 2018 do ảnh hưởng của cơn bão số 4, ngôi nhà sàn của gia đình ông Bình bị ngập và phải di dời. Từ đó đến nay, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình ông phải sống trong lều tạm.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 3 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh hỗ trợ, trong đó có 1 ngôi được hỗ trợ sửa chữa và 2 được hỗ trợ xây mới. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục trao 5 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho 5 hộ gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Trước đó, ngày 19/9, tại huyện Tương Dương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã đến thăm hỏi và trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Lô Văn Toàn, con trai liệt sỹ Lô Căm Khuê, ở bản Lạ, xã Lượng Minh. Gia đình ông Lô Văn Toàn thuộc gia đình khó khăn trong bản, do tuổi già sức yếu không đủ kinh phí để xây dựng nhà kiên cố.

Lữ Phú

*Viettel Kỳ Sơn đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức trao 210 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trị giá mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.

Các hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình khó khăn tại Nghệ An ảnh 2
Trao 210 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Khánh

Đây là năm thứ 6, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai tại huyện Kỳ Sơn, nhằm chia sẻ những khó khăn với các học sinh nghèo, hiếu học; tiếp sức cho các em viết tiếp ước mơ tới trường.                                                                                                                                              Duy Khánh

Đại diện một số nhà hảo tâm đã trao số tiền 15,5 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân Trần Thị Phượng, sinh năm 1994, làng Da, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Chị Phượng trên đường đi làm về không may bị tai nạn giao thông, chấn thương rất nặng, tụ máu ở vùng não.

Các hoạt động thiết thực hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình khó khăn tại Nghệ An ảnh 3
Nhà hảo tâm ủng hộ, sẻ chia với gia đình chị Phượng. Ảnh: Đức Anh 

Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí điều trị cho gia đình chị Phượng.

Đức Anh

Hội Cựu chiến binh xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lo Văn Ninh ở bản Quệ, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp.

đại lãnh đạo xã và hội doanh nhân CCB
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lo Văn Ninh. Ảnh: Thanh Hợp

Gia đình ông Lo Văn Ninh là hội viên CCB, bị nhiễm chất độc hóa học, đang ở trong ngôi nhà dột nát xuống cấp.

Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với đồng chí, đồng đội, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng (trích từ nguồn hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam), số tiền còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ; Hội Cựu chiến binh xã sẽ quyên góp một số ngày công hỗ trợ gia đình ông Ninh xây dựng ngôi nhà mới.

Ngôi nhà thiết kế cấp 4 gồm với diện tích hơn 90mvới tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019.

Được biết, đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 37 trong năm do Hội Doanh nhân CCB Nghệ An hỗ trợ xây dựng; từ nay đến cuối năm 2019, Hội phấn đấu hỗ trợ quên góp xây dựng thêm 60 ngôi nhà tình nghĩa cho các hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. 


Thanh Hợp

*Hội Chữ thập đỏ xã Châu Cường tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Sầm Văn Tân ở xóm Hà Đông, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp.

Hội CTĐ huyện Quỳ Hợp trao số tiền 23 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Tân làm nhà ở. Ảnh:
Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp trao số tiền 23 triệu đồng, hỗ trợ gia đình anh Tân làm nhà ở. Ảnh: Thu Hường

Anh Sầm Văn Tân năm nay 47 tuổi, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay, vợ chồng anh và 3 con nhỏ sống trong ngôi nhà chật chội xuống cấp. Sau hơn 1 tháng, Hội Chữ thập đỏ xã Châu Cường đã vận động cán bộ hội viên và nhân dân quyên góp được hơn 27 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 23 triệu đồng, để hỗ trợ cho gia đình anh Tân xây nhà ở.

Dự kiến ngôi nhà cấp 4, 2 gian, sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2019.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.