Các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

(Baonghean.vn) -  Nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cơ sở Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội TP. Vinh và Chi đoàn Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa. Các đoàn viên của 3 đơn vị đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào (Huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), nơi có phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào.

Đoàn Thanh niên dâng hương, dâng hoa Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.
Đoàn Thanh niên dâng hương, dâng hoa Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Tiếp đó, Đoàn đã có buổi thăm hỏi và trao 15 phần quà đến các gia đình thuộc diện chính sách, có công với cách mạng tại xã Phúc Sơn và thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trong hành trình hướng về nguồn cội, đoàn tiếp tục về thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Tại Nhà tưởng niệm khu di tích, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tặng quà cho các gia đình liệt sỹ.
Tặng quà cho các gia đình liệt sỹ. Ảnh: Hoàng Hạnh.


Hoạt động tri ân hướng về cội nguồn không chỉ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa mà còn tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên của các chi đoàn. Từ đó nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và quyết tâm trau dồi phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn để xứng đáng là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hoàng Hạnh

(BHXH TP.Vinh)

 Ngày 24/7, tại xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Trung úy Nguyễn Đình Lưu, nhân viên kiểm soát hành chính, Đồn Biên phòng Na Ngoi.

Trung úy Nguyễn Đình Lưu là con thương binh Nguyễn Văn Hòa (hạng A, với tỷ lệ thương tật 32%) có hoàn cảnh khó khăn, vợ mất sớm do tai nạn giao thông, có 2 con nhỏ, cả gia đình sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã đến thời kỳ hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

Các đại biểu cắt băng khánh thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa. Ảnh: Lê Thạch

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã phát động cán bộ chiến sỹ quyên góp hỗ trợ giúp đỡ gia đình đồng chí Lưu với số tiền 70 triệu đồng. Mặc dầu, phần kinh phí hỗ trợ chưa đủ để xây dựng nhà, song với sự tích góp của gia đình, sự trợ giúp của anh em họ hàng, làng xóm, địa phương sau 2 tháng khởi công xây dựng, công trình “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình “Nhà tình nghĩa” của gia đình đồng chí Lưu đảm bảo bền chắc, có giá trị sử dụng lâu dài với diện tích sử dụng là 75 m2 ; tổng trị giá công trình khoảng 150 triệu đồng.

Nhân dịp lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa”, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An, cấp ủy chính quyền địa phương đã tặng gia đình đồng chí Lưu các phần quà nhiều ý nghĩa.

Lê Thạch

Xây dựng ngôi nhà 100 đồng cho gia đình chính sách

Ngày 24/7 Ban thanh niên Quân đội, Ban thanh niên Quân khu 4, Công ty TNHH 1 thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất của Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà 100 đồng cho gia đình ông Trần Phúc Thái ở xóm Tập Mạ,  xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ.

trao 70 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Trần Phúc Thái thương binh 4.4
Trao 70 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Trần Phúc Thái thương binh 4.4. Ảnh: Phương Thảo

Ông Trần Phúc Thái năm nay 69 tuổi là thương binh 4/4, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay gia đình ông đang ở trong căn nhà 3 gian lụp xụp đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu được tình cảnh đó, Công ty TNHH 1 thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất của Bộ Quốc phòng đã trao tặng ngôi nhà với trị giá 70 triệu đồng. Số tiền được cán bộ chiến sỹ quân đội quyên góp 1 ngày  là 100 đồng.

Dịp này, Ban thanh niên Quân đội và Quân khu 4, Công ty TNHH 1 thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất của Bộ Quốc phòng đã trao tặng 35 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Những ngôi nhà ấm áp, những món quà ý nghĩa ân tình được các đơn vị trao đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ là nguồn động viên giúp các gia đình chính sách phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

Phương Thảo – Như Lành

(Đài Tân Kỳ)

Hội Phụ nữ huyện Yên Thành tặng quà các gia đình hội viên chính sách vùng giáo

Ngày 24/7, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Thành đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 11 gia đình chính sách là hội viên hội phụ nữ ở các xã vùng giáo xã Thọ Thành, Hợp Thành, Long Thành, Bảo Thành,Công Thành và Quang Thành.

Lãnh đạo huyện hội phụ nữ Yên Thành thăm hoi tăng quà cho bà Nguyễn Thị Chung mẹ Liệt sỹ Vũ Văn Phong xóm Tây Trung Giáo xứ Kẻ Dừa xã Thọ Thành
Lãnh đạo huyện hội phụ nữ Yên Thành thăm hỏi tăng quà cho bà Nguyễn Thị Chung mẹ Liệt sỹ Vũ Văn Phong xóm Tây Trung, Giáo xứ Kẻ Dừa, xã Thọ Thành. Ảnh: Thái Hồng

Món quà được chị em cơ quan Hội phụ nữ huyện đóng góp tận tay gửi tới các gia đình tuy không lớn, nhưng thể hiện sự gắn kết, sẻ chia với những mất mát, đau thương của những người đã góp công sức, xương máu vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hoạt động này đã góp phần tăng cường mối đoàn kết lương - giáo, giúp cho các cấp hội phụ nữ vùng đặc thù nói riêng phong trào hội phụ nữ huyện nhà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.

Thái Hồng

 (Đài Yên Thành)

BCH huyện Quỳnh Lưu thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Sáng 24/7, BCH Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 9 gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tại gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng trung tá Trần Văn Hải đã trao món quà là bộ áo lụa và phần quà của BCH Quân sự huyện; thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, trung tá Trần Văn Hải cũng đã trao suất quà là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng và quà của BCH Quân sự huyện cho ông Hồ Xuân Nho – thương binh ¼ ở thôn Phúc Thành, xã Tiến Thủy.

tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa
Tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa. Ảnh: Thúy Nga

Tiếp đó, đoàn cũng đã đi thăm và tặng quà 7 suất quà của BCH Quân sự huyện, mỗi suất bao gồm quà và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng cho ông Lê Văn Hóa – Nạn nhân chất độc da cam ở khối 6, thị trấn Cầu Giát; ông Trần Văn Trung – thương binh ¾, ở thôn 9, xã Quỳnh Hồng; bà Hà Thị Thế - vợ liệt sỹ, Phạm Văn Tiến – thương binh 4/4 ở bản Bắc Thắng; Lô Văn Xô – thương binh 2/4 ở bản Tân Thành; Lang Xuân Chính – thương binh ¾ ở bản Nam Việt, xã Tân Thắng và ông Hà Văn Công – thương binh 4/4 ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng.

Đến thăm và tặng quà các gia đình, trung tá Trần Văn Hải – Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện đã thay mặt cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thúy Nga

(Đài Quỳnh Lưu)

Nghĩa Đàn: 

Sáng 24/7, Đoàn xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn xã trao tặng quà cho các gia đình chính sách
Đoàn xã trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Đoàn xã đã tới thăm hỏi, tặng quà, dọn dẹp vườn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Diệu, vợ liệt sỹ, năm nay đã 82 tuổi ở  xóm Sơn Bắc, xã Nghĩa Sơn. Đồng thời, tổ chức sinh hoạt tuyên truyền ý nghĩa ngày TBLS. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như: thăm hỏi, khám chữa bệnh, gặp mặt tọa đàm và trao quà cho 6 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 24/7, Phòng LĐTB xã hội huyện Đô Lương phối hợp với Ngân Hàng chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn, trao tặng sổ tiết kiệm và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng đã được Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao tận tay cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường, xã Nghĩa Hồng; Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tiếp, ở xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình và Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Sáu ở xóm 2B xã Nghĩa An.

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường xã Nghĩa Hồng
Tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường, xã Nghĩa Hồng. Ảnh: Minh Thái

Đây là những món quà ý nghĩa  nhằm chung tay với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các gia đình chính sách còn khó khăn. Giá trị mỗi phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh anh dũng để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Sáng  24/7, lãnh đạo Công ty xi măng Hoàng Mai đã đi thăm, tặng quà các thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và nạn nhân chất độc Dacam/ Điôxin tại 2 xã Giang Sơn Đông và Giang Sơn Tây huyện Đô Lương.

Thăm, tặng quà ông Phan Văn Huế thân nhân liệt sỹ
Thăm, tặng quà ông Phan Văn Huế thân nhân liệt sỹ. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại xã Giang Sơn Đông, đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Bá Phương thương binh 3/4, bị nhiễm chất độc Dacam/ Điôxin, ông Dương Trọng Dũng thương binh 2/4 và ông Phan Văn Huế thân nhân liệt sỹ.

Tiếp đó đoàn đã đến xã Giang Sơn Tây thăm, tặng quà cho ông Cao Tiến Lợi và ông Nguyễn Trọng Mão thương binh có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên ốm đau, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Hữu Hoàn

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.