Các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

(Baonghean.vn) -  Nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cơ sở Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội TP. Vinh và Chi đoàn Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa. Các đoàn viên của 3 đơn vị đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào (Huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), nơi có phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào.

Đoàn Thanh niên dâng hương, dâng hoa Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.
Đoàn Thanh niên dâng hương, dâng hoa Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hoàng Hạnh.

Tiếp đó, Đoàn đã có buổi thăm hỏi và trao 15 phần quà đến các gia đình thuộc diện chính sách, có công với cách mạng tại xã Phúc Sơn và thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trong hành trình hướng về nguồn cội, đoàn tiếp tục về thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Tại Nhà tưởng niệm khu di tích, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tặng quà cho các gia đình liệt sỹ.
Tặng quà cho các gia đình liệt sỹ. Ảnh: Hoàng Hạnh.


Hoạt động tri ân hướng về cội nguồn không chỉ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa mà còn tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên của các chi đoàn. Từ đó nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và quyết tâm trau dồi phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn để xứng đáng là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hoàng Hạnh

(BHXH TP.Vinh)

 Ngày 24/7, tại xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Trung úy Nguyễn Đình Lưu, nhân viên kiểm soát hành chính, Đồn Biên phòng Na Ngoi.

Trung úy Nguyễn Đình Lưu là con thương binh Nguyễn Văn Hòa (hạng A, với tỷ lệ thương tật 32%) có hoàn cảnh khó khăn, vợ mất sớm do tai nạn giao thông, có 2 con nhỏ, cả gia đình sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã đến thời kỳ hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

Các đại biểu cắt băng khánh thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa. Ảnh: Lê Thạch

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã phát động cán bộ chiến sỹ quyên góp hỗ trợ giúp đỡ gia đình đồng chí Lưu với số tiền 70 triệu đồng. Mặc dầu, phần kinh phí hỗ trợ chưa đủ để xây dựng nhà, song với sự tích góp của gia đình, sự trợ giúp của anh em họ hàng, làng xóm, địa phương sau 2 tháng khởi công xây dựng, công trình “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình “Nhà tình nghĩa” của gia đình đồng chí Lưu đảm bảo bền chắc, có giá trị sử dụng lâu dài với diện tích sử dụng là 75 m2 ; tổng trị giá công trình khoảng 150 triệu đồng.

Nhân dịp lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa”, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An, cấp ủy chính quyền địa phương đã tặng gia đình đồng chí Lưu các phần quà nhiều ý nghĩa.

Lê Thạch

Xây dựng ngôi nhà 100 đồng cho gia đình chính sách

Ngày 24/7 Ban thanh niên Quân đội, Ban thanh niên Quân khu 4, Công ty TNHH 1 thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất của Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà 100 đồng cho gia đình ông Trần Phúc Thái ở xóm Tập Mạ,  xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ.

trao 70 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Trần Phúc Thái thương binh 4.4
Trao 70 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Trần Phúc Thái thương binh 4.4. Ảnh: Phương Thảo

Ông Trần Phúc Thái năm nay 69 tuổi là thương binh 4/4, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay gia đình ông đang ở trong căn nhà 3 gian lụp xụp đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu được tình cảnh đó, Công ty TNHH 1 thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất của Bộ Quốc phòng đã trao tặng ngôi nhà với trị giá 70 triệu đồng. Số tiền được cán bộ chiến sỹ quân đội quyên góp 1 ngày  là 100 đồng.

Dịp này, Ban thanh niên Quân đội và Quân khu 4, Công ty TNHH 1 thành viên ứng dụng kỹ thuật và sản xuất của Bộ Quốc phòng đã trao tặng 35 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Những ngôi nhà ấm áp, những món quà ý nghĩa ân tình được các đơn vị trao đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ là nguồn động viên giúp các gia đình chính sách phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

Phương Thảo – Như Lành

(Đài Tân Kỳ)

Hội Phụ nữ huyện Yên Thành tặng quà các gia đình hội viên chính sách vùng giáo

Ngày 24/7, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Thành đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 11 gia đình chính sách là hội viên hội phụ nữ ở các xã vùng giáo xã Thọ Thành, Hợp Thành, Long Thành, Bảo Thành,Công Thành và Quang Thành.

Lãnh đạo huyện hội phụ nữ Yên Thành thăm hoi tăng quà cho bà Nguyễn Thị Chung mẹ Liệt sỹ Vũ Văn Phong xóm Tây Trung Giáo xứ Kẻ Dừa xã Thọ Thành
Lãnh đạo huyện hội phụ nữ Yên Thành thăm hỏi tăng quà cho bà Nguyễn Thị Chung mẹ Liệt sỹ Vũ Văn Phong xóm Tây Trung, Giáo xứ Kẻ Dừa, xã Thọ Thành. Ảnh: Thái Hồng

Món quà được chị em cơ quan Hội phụ nữ huyện đóng góp tận tay gửi tới các gia đình tuy không lớn, nhưng thể hiện sự gắn kết, sẻ chia với những mất mát, đau thương của những người đã góp công sức, xương máu vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hoạt động này đã góp phần tăng cường mối đoàn kết lương - giáo, giúp cho các cấp hội phụ nữ vùng đặc thù nói riêng phong trào hội phụ nữ huyện nhà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới./.

Thái Hồng

 (Đài Yên Thành)

BCH huyện Quỳnh Lưu thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Sáng 24/7, BCH Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 9 gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tại gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng trung tá Trần Văn Hải đã trao món quà là bộ áo lụa và phần quà của BCH Quân sự huyện; thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, trung tá Trần Văn Hải cũng đã trao suất quà là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng và quà của BCH Quân sự huyện cho ông Hồ Xuân Nho – thương binh ¼ ở thôn Phúc Thành, xã Tiến Thủy.

tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa
Tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc ở thôn 5, xã Quỳnh Hoa. Ảnh: Thúy Nga

Tiếp đó, đoàn cũng đã đi thăm và tặng quà 7 suất quà của BCH Quân sự huyện, mỗi suất bao gồm quà và tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng cho ông Lê Văn Hóa – Nạn nhân chất độc da cam ở khối 6, thị trấn Cầu Giát; ông Trần Văn Trung – thương binh ¾, ở thôn 9, xã Quỳnh Hồng; bà Hà Thị Thế - vợ liệt sỹ, Phạm Văn Tiến – thương binh 4/4 ở bản Bắc Thắng; Lô Văn Xô – thương binh 2/4 ở bản Tân Thành; Lang Xuân Chính – thương binh ¾ ở bản Nam Việt, xã Tân Thắng và ông Hà Văn Công – thương binh 4/4 ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng.

Đến thăm và tặng quà các gia đình, trung tá Trần Văn Hải – Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện đã thay mặt cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thúy Nga

(Đài Quỳnh Lưu)

Nghĩa Đàn: 

Sáng 24/7, Đoàn xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn xã trao tặng quà cho các gia đình chính sách
Đoàn xã trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Đoàn xã đã tới thăm hỏi, tặng quà, dọn dẹp vườn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Diệu, vợ liệt sỹ, năm nay đã 82 tuổi ở  xóm Sơn Bắc, xã Nghĩa Sơn. Đồng thời, tổ chức sinh hoạt tuyên truyền ý nghĩa ngày TBLS. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như: thăm hỏi, khám chữa bệnh, gặp mặt tọa đàm và trao quà cho 6 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 24/7, Phòng LĐTB xã hội huyện Đô Lương phối hợp với Ngân Hàng chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn, trao tặng sổ tiết kiệm và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng đã được Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao tận tay cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường, xã Nghĩa Hồng; Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tiếp, ở xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình và Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Sáu ở xóm 2B xã Nghĩa An.

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường xã Nghĩa Hồng
Tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tráng ở xóm Hồng Trường, xã Nghĩa Hồng. Ảnh: Minh Thái

Đây là những món quà ý nghĩa  nhằm chung tay với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các gia đình chính sách còn khó khăn. Giá trị mỗi phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh anh dũng để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Sáng  24/7, lãnh đạo Công ty xi măng Hoàng Mai đã đi thăm, tặng quà các thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và nạn nhân chất độc Dacam/ Điôxin tại 2 xã Giang Sơn Đông và Giang Sơn Tây huyện Đô Lương.

Thăm, tặng quà ông Phan Văn Huế thân nhân liệt sỹ
Thăm, tặng quà ông Phan Văn Huế thân nhân liệt sỹ. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại xã Giang Sơn Đông, đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Bá Phương thương binh 3/4, bị nhiễm chất độc Dacam/ Điôxin, ông Dương Trọng Dũng thương binh 2/4 và ông Phan Văn Huế thân nhân liệt sỹ.

Tiếp đó đoàn đã đến xã Giang Sơn Tây thăm, tặng quà cho ông Cao Tiến Lợi và ông Nguyễn Trọng Mão thương binh có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên ốm đau, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Hữu Hoàn

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Cá cược bóng đá qua mạng 'bong88', 7 đối tượng bị tạm giữ

Cá cược bóng đá qua mạng 'bong88', 7 đối tượng bị tạm giữ

Các đối tượng sử dụng điện thoại để nhắn tin cá cược với số tiền tham gia mỗi trận đấu từ 5 - 50 triệu đồng. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã cá độ với tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng, trả tiền thắng, thua được giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.